Nghề nuôi ong
-
Nhờ phát triển nghề nuôi ong nội dựa trên nguồn hoa bạc hà bạt ngàn trên vùng cao nguyên đá của tỉnh Hà Giang, anh Vừ Sáu Pó, thôn Há Bua Đa, xã Thài Phìn Tủng (huyện Đồng Văn) đã rút được tên mình khỏi danh sách hộ nghèo.
-
Khác với Việt Nam, người châu Âu từ lâu coi mật ong là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Người châu Âu coi trọng ong mật không những vì là loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là tác nhân bảo vệ môi trường,...
-
Loài hoa mang tên Bạc Hà tưởng chừng chỉ mang lại sự ấm áp cho những dãy núi đá xám xịt thêm sức sống giữa những ngày đông lạnh, nhưng chính loài hoa ấy đã gây dựng nên thương hiệu “có một không hai” trên miền Cao nguyên đá – mật ong Bạc Hà.
-
Với những bí quyết nhà nghề, lão nông Trần Văn Hồng ở ấp Phú Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách (Bến Tre) mỗi năm bỏ túi cả tỷ đồng nhờ nuôi ong mật.
-
Nam Đàn (Nghệ An) là huyện có diện tích đất lâm nghiệp tương đối lớn với 7.448,3 ha. Cùng với phát triển kinh tế rừng, nhiều hộ dân ở các xã có rừng đã phát triển phong trào nuôi ong lấy mật.
-
Sau 5 năm gắn bó với nghề nuôi ong, đến nay gia đình anh Nguyễn Văn Sơn ở xóm Khe Hương, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An) có hơn 300 thùng ong, mỗi năm thu hoạch 30 tấn mật ong.