Chủ đề nóng

Nghệ sĩ áo lính về với nhân dân

Thứ tư, ngày 28/03/2012 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiếc xe tải phủ kín bụi đỏ chở các diễn viên cũng toàn thân đỏ bụi cắt rừng khộp, rừng le nắng cháy, băng suối vào với đồng bào. Đó là hình ảnh thường thấy của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 5 đi lưu diễn tại địa bàn.
Bình luận 0

Nghệ sĩ múa Khánh Trâm nhớ lại: Có những nơi đoàn đến, sân khấu chỉ là mô đất nhô cao, là sân phơi của xã, bãi cỏ bên cánh rừng, côn trùng thấy ánh sáng bay loạn xạ vào diễn viên đang hát. Có những buổi đang hát thì trời mưa to, anh chị em chỉ kịp bảo vệ các thiết bị âm thanh, còn ai nấy dầm mưa biểu diễn đến hết chương trình.

Chị nhớ cả những chuyến công tác hàng tháng liền không có đêm nghỉ. Có những nơi xe phải vượt qua những đoạn đường lầy bùn trong đêm tối, chạy đua với thời gian để không lỡ hẹn với buôn làng.

Vì sự nhiệt tình ấy, đoàn đi đâu cũng được bà con yêu mến. Nhiều vùng, bà con đốt đuốc lội bộ hàng chục cây số để được xem “văn công bộ đội”, có những nơi đông đến hàng nghìn khán giả. Nhiều bà con dặn dò: “Chỉ có văn công Quân khu 5 mới đến nơi này. Lần sau các con lại về nữa nhé”.

Thượng tá Nguyễn Minh Sơn - Đoàn trưởng phấn khởi thông báo: “Năm nào lịch biểu diễn của đoàn cũng dày đặc chương trình phục vụ bộ đội và nhân dân trên địa bàn, có năm vượt chỉ tiêu 122%. Không chỉ phục vụ trên địa bàn, đoàn còn giao lưu với nước bạn Lào, để lại ấn tượng sâu đậm trong quân đội và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào”.

Ngày 20.3 vừa qua, Đoàn Văn công Quân khu 5 kỷ niệm tròn 60 năm Ngày truyền thống. Trung tá Trần Cao Tẩn - Chính trị viên Đoàn Nghệ thuật Quân khu 5 cho biết: “Ghi nhận những cống hiến xuất sắc của đơn vị, đoàn đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, có 6 cán bộ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem