Chủ đề nóng

Nghệ sĩ lên sóng nói nhảm, lỗi trước tiên thuộc đài truyền hình?

Thảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 29/04/2017 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau thông tin Trấn Thành bị đài Truyền hình Vĩnh Long từ chối làm giám khảo 1 gameshow, rất nhiều nghệ sĩ như: Cát Phượng, NSND Trần Ngọc Giàu…cho rằng, nghệ sĩ nói nhảm, lỗi trước tiên thuộc về nhà đài.
Bình luận 0

Ngay sau thông tin công khai việc đài yêu cầu phía nhà sản xuất thay đổi vị trí huấn luyện viên của Trấn Thành trong game show Tuyệt đỉnh song ca nhí sẽ phát sóng trên THVL 1 (Truyền hình Vĩnh Long 1)  với lý do muốn siết chặt nội dung, nói không với hài nhảm, dung tục, một cuộc tranh luận đã xảy ra. 

Rất nhiều ý kiến khán giả cho rằng, ‘TH Vĩnh Long có nhiều chương trình nhảm hơn, sao cấm mỗi Trấn Thành?’  Điều đó là vô lý bởi nhiều chương trình hài nhảm cũng được phát sóng trên Truyền hình Vĩnh Long.

Khán giả Nguyễn Hùng cho rằng, các đài truyền hình địa phương đã để các nhà tài trợ thao thúng, sử dụng các nghệ sĩ phục vụ cho ý đồ quảng cáo quá nhiều. Vì vậy chất lượng của chương trình trở thành thứ yếu. Đây là bài học cho các nghệ sĩ sĩ, đồng thời cũng là bài học cho các nhà đài, cần xem lại các chương trình gameshow khác và có thái độ dứt khoát với những gameshow nhảm nhí, dung tục.

Đặc biệt nhiều người lên tiếng trước việc truyền hình Vĩnh Long cấm Trấn Thành lên sóng trong gameshow đó. Nhiều nghệ sĩ cho rằng, các chương trình lên sóng bao giờ cũng qua khâu kiểm duyệt của đài, vậy tại sao lại đổ tội hài nhảm là do Trấn Thành?

Các nghệ sĩ khi tham gia với vai trò dù là thí sinh hay huấn luyện viên đều đã phải tư duy, sáng tạo để làm mới, làm tốt vai trò của mình. Không ai mong muốn sẽ xảy ra sự cố hay cố tình tạo những scandal để hòng nâng thêm tên tuổi theo một cách mạo hiểm như vậy.

Theo nghệ sĩ hài Cát Phượng, các nghệ sĩ đã vắt kiệt chất xám để làm chương trình, lợi nhuận thì đài hưởng, đừng chà đạp, đối xử với nghệ sĩ như thế. Nếu Trấn Thành diễn chỗ nào quá thì đài góp ý và nhắc nhở như nếu lần sau vẫn như vậy thì không hợp tác. Như vậy có phải đáng quý không. Lúc đó nghệ sĩ lại kính họ một trượng. Nghệ sĩ  sống được với nghề lâu năm là do luôn luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu. Có như vậy mới hoàn thiện mình hơn được.

Chị cho rằng, nhà đài tuyên bố không hợp tác với nghệ sĩ chỉ là cách đánh bóng tên tuổi.

Đồng quan điểm này với Cát Phượng, NSND Ngọc Giàu phân tích, Trấn Thành là diễn viên có năng lực, diễn nhanh nhạy, thông minh. Đôi khi trên sân khấu Thành không kiểm soát được mình nhưng việc đài cấm lên sóng với anh thì hơi quá.

Khi chương trình lên sóng bị nhận xét chưa hay, nhảm thì lỗi này thuộc về đài – đơn vị phát sóng. Trấn Thành chỉ diễn viên trong đó, đâu có tự phát sóng được chương trình. Khi đã phát sóng, nhà đài phải có trách nhiệm.

Theo NSND Ngọc Giàu, rõ ràng Trấn Thành có sai, nhưng nếu không có sự tiếp tay của đài thì làm sao cái sai lộ ra trước khán giả được. Lẽ ra đài nên cương quyết nếu thấy Trấn Thành diễn chưa được thì không phát sóng chương trình đó.

Việc cấm các chương trình hài nhảm, ra tay "thanh lọc" những “hạt sạn”, những “cái dở” tồn tại ở chương trình truyền hình thực tế của đài Truyền hình Vĩnh Long là điều nên làm. Tuy nhiên, trách nhiệm của nhà đài là cũng cần sát sao, kiểm duyệt chặt hơn nữa các chương trình trước khi lên sóng. Theo NSND Ngọc Giàu, nhà đài không nên buông lỏng trách nhiệm, để nhà sản xuất muốn vẽ kịch bản thế nào cũng được rồi đưa lên sóng truyền hình và để khán giả xem phát hiện ra lỗi thì quay ra cấm nghệ sĩ lên sóng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem