Chủ đề nóng

Nghi phạm vụ Kim Jong-nam biết trước chất lỏng có độc

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ tư, ngày 22/02/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Malaysia ngày 22.2 bác bỏ thông tin cho rằng, hai nữ nghi phạm trong vụ Kim Jong-nam bị lừa tham gia trò chơi khăm trên truyền hình.
Bình luận 0

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar .

Theo Mirror, một người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam qua đời sau khi bị xịt chất lỏng chưa xác định vào mặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur tuần trước.

Hai nữ nghi phạm nói với cảnh sát rằng, họ được trả tiền để tham gia vào một trò chơi khăm.

Nhưng chính quyền Malaysia cho biết, các nghi phạm đã nói dối. Họ đã biết trước loại chất lỏng này là chất độc.

Đây là lời khẳng định của cảnh sát trưởng Malaysia, Khalid Abu Bakar với các phóng viên, khi được hỏi rằng liệu hai nghi phạm đó có biết họ đang mang chất độc khi tấn công ông Kim Jong Nam hay không.

"Có, đương nhiên là họ biết loại chất lỏng này có độc", ông Khalid xác nhận. "Tôi nghĩ là bạn đã xem đoạn video rồi phải không? Người phụ nữ lẩn trốn đi về phía nhà vệ sinh. Cô ta biết rất rõ đó là chất độc và cô ta cần phải rửa tay".

Ông Khalid mô tả lại cách nữ nghi phạm tấn công bằng chất độc.

Ông Khalid nói hai nữ nghi phạm đã được huấn luyện cách chụp vào mặt người đàn ông và thực hiện thao tác này tại Kuala Lumpur trong vụ tấn công tại sân bay.

Các nghi phạm cũng được cảnh báo về việc rửa tay sau ngay sau đó. Cảnh sát Malaysia cũng khẳng định, chính quyền chưa xác định được loại chất độc này.

Theo ông Khalid, hai nữ nghi phạm vẫn ở Malaysia để phục vụ quá trình thẩm vấn. Về thông tin có quan chức Đại sứ quán Triều Tiên liên quan đến vụ Kim Jong-nam, ông Khalid nói: “Họ không bị tạm giữ. Họ chỉ được gọi đến để phục vụ quá trình điều tra”.

Cho đến nay, chưa có thành viên nào trong gia đình Kim Jong-nam đến gặp chính quyền Malaysia để cung cấp mẫu ADN, nhằm xác định chính xác nạn nhân qua đời ở sân bay. Thông tin của cảnh sát Malaysia cũng bác bỏ việc con trai Kim Jong-nam đến Kuala Lumpur.

Malaysia tuyên bố sẽ chỉ trao trả thi thể công dân Triều Tiên sau khi nguyên nhân cái chết và danh tính của người này được xác nhận. Trong khi đó, Triều Tiên yêu cầu Malaysia trao trả thi thể cho Đại sứ quán.

Hồi đầu tuần này, Đại sứ Triều Tiên ở Malaysia nói với các phóng viên rằng, công dân Triều Tiên qua đời tuần trước không phải là Kim Jong-nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem