Chủ đề nóng

Nghi sạt lở thủy điện vùi lấp nhiều người ở TT-Huế: Huy động máy móc mở đường ứng cứu

Trần Hòe Thứ ba, ngày 13/10/2020 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng cứu hộ của tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với lực lượng quân đội mở đường vào khu vực được nghi xảy ra vụ sạt lở thủy điện khiến nhiều người bị vùi lấp.
Bình luận 0

Về vụ nghi sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) làm vùi lấp nhiều người, trưa 13/10, theo tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng cứu hộ của tỉnh đang phối hợp với lực lượng quân đội mở đường vào khu vực được nghi xảy ra vụ sạt lở.

Theo đó, lực lượng của tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với Quân khu 4 khẩn trương huy động máy móc khắc phục những đoạn đường bị sạt lở để tiếp cận khu vực nghi xảy ra vụ nhiều người bị vùi lấp. Nhiều xe ủi, xe xúc đã được huy động để việc mở đường hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Một Ban chỉ huy tiền phương đã được thành lập và đóng ở xã Phong Xuân để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Vụ nghi sạt lở thủy điện vùi lấp nhiều người ở TT-Huế: - Ảnh 1.

Vị trí dự án Thủy điện Rào Trăng 3 ở Thừa Thiên - Huế.

Trước đó, chiều 12/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận tin có vụ sạt lở khiến hơn 10 công nhân bị vùi lấp ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lập tức cử lực lượng đến địa bàn xảy ra sự cố. Tuy nhiên, do mưa lũ và địa hình khu vực này hiểm trở nên lực lượng này chưa tiếp cận được hiện trường.

Theo ông Nguyễn Đại Thành - đại diện chủ đầu tư dự án Thuỷ điện Rào Trăng 3, có một nhóm công nhân của nhà thầu là Công ty Thành Đạt đang thi công dự án Thủy điện Rào Trăng 3. Sau khi nhận được thông tin, Công ty cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 đã liên hệ thuê trực thăng của một đơn vị ở Hà Nội nhằm tiếp cận hiện trường, nhưng hiện đơn vị cho thuê vẫn đang xem xét.

Vụ nghi sạt lở thủy điện vùi lấp nhiều người ở TT-Huế: - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội điều phương tiện chuyên dụng vào hiện trường.

Ông Thành nói, hiện chưa có thông tin cụ thể để khẳng định một nhóm công nhân bị vùi lấp bởi sạt lở.  

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ứng phó với bão số 7 và mưa lũ tại Trung Bộ sáng 13/10, đại diện Bộ Quốc phòng cho biết đã cử đoàn công tác vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3. Đoàn do Đại tá Nguyễn Hữu Hùng - Phó Chánh văn phòng Uỷ ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn làm Trưởng đoàn. Lúc 21h tối 12/10, đoàn cứu hộ cách hiện trường  khoảng 3km thì gặp sạt lở nên không tiếp cận được hiện trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem