Chủ đề nóng

Nghị sĩ Nga muốn ném bom vào các đám cháy rừng để dập lửa

Phương Đăng Thứ tư, ngày 31/07/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Yevgeniya Borovikova, một nghị sĩ Nga vừa đưa ra đề xuất ném bom vào các đám cháy rừng ở Siberia để giải quyết vấn đề này.
Bình luận 0

Theo ông Borovikova, ở Thụy Điển, một đám cháy rừng đã được dập tắt bằng cách thả một quả bom vào đó. Khi vụ nổ bom xảy ra, oxy bị hấp thụ tích cực, triệt tiêu nguồn gây cháy. Ở Trung Quốc, một khu rừng đang cháy hừng hực cũng được dập bằng cách bắn vào đó những viên đạn đặc biệt. Sau khi được bắn vào đám cháy, những viên đạn này phun ra một hỗn hợp ngay lập tức dập tắt ngọn lửa trên diện tích 1.000 m2. Liên Xô cũng từng sử dụng nhưng quả bom dập lửa tương tự như vậy. 

Tuyên bố của ông Borovikova được đưa ra trong bối cảnh các đám cháy rừng ở Siberia ngày càng dữ dội và có thể nhìn thấy ngay cả từ không gian. 

Diện tích của những khu rừng bị cháy tương đương với diện tích Crimea.

Người dân Siberia đã yêu cầu chính quyền công bố tình trạng khẩn cấp và nỗ lực dập tắt 3 triệu héc ta rừng đang cháy. Hơn 400.000 người đã ký vào đơn thỉnh nguyện trên trang Change.org.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem