Chủ đề nóng

Nghĩa tình tốt đẹp giữa 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình sẽ càng thêm thắt chặt

Chúc Ly Thứ tư, ngày 27/04/2022 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/4, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình giai đoạn 2017 - 2021.
Bình luận 0

Thời gian qua, ba tỉnh đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực để cùng phát triển. Vào năm 1960, tỉnh Ninh Bình và tỉnh Cà Mau (nay là tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu) tổ chức lễ kết nghĩa.

Trong thời chiến, nhiều con dân Ninh Bình đã tham gia chiến đấu tại chiến trường Cà Mau, góp phần vào công cuộc giải phóng. Hòa bình lập lại, nhiều người dân Ninh Bình đã ở lại tiếp tục góp phần xây dựng "quê hương thứ 2". Đặc biệt, nhiều cán bộ, người dân Ninh Bình đã vào Cà Mau, Bạc Liêu tham gia đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng kinh tế mới, góp phần vào sự phát triển của 2 tỉnh.

Với vị trí địa lý tiếp giáp, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tương đồng, Cà Mau và Bạc Liêu đã có nhiều hợp tác khá toàn diện. Trong đó, nổi bật là lĩnh vực Văn hóa - Thể thao và Du lịch, nông nghiệp. Hai tỉnh cũng thường xuyên trao đổi, xử lý các tình huống phát sinh trong công tác quản lý nhà nước.

Nghĩa tình tốt đẹp giữa 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình sẽ càng thêm thắt chặt - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VT.

Cà Mau và Ninh Bình mặc dù có khoảng cách địa lý cách xa, một tỉnh nơi đất Bắc, một tỉnh nơi trời Nam nhưng trong các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, hai tỉnh cũng đã tổ chức nhiều chuyến lưu diễn, giao lưu nghệ thuật.

Trong lĩnh vực du lịch, hai tỉnh phối hợp, hỗ trợ trong công tác quản lý nhà nước, tuyên truyền quảng bá về thế mạnh của mỗi tỉnh. Nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch do 2 địa phương tổ chức đều có sự tham gia của nhau.

Phát biểu trong hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đánh giá cao kết quả hợp tác giữa ba tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Ninh Bình thời gian qua.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Hải, sau hơn 5 năm triển khai nội dung hợp tác giữa ba tỉnh trên một số lĩnh vực như đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của từng địa phương.

"Đặc biệt, trong cuộc chiến đấu phòng chống dịch Covid-19, ba tỉnh đã kịp thời động viên, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau đạt nhiều kết quả.  Tôi mong muốn, tình cảm khăng khít, nghĩa tình tốt đẹp, thủy chung giữa 3 tỉnh càng thêm thắt chặt. Đó cũng là động lực, để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng chung sức, đồng lòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Cà Mau, Bạc Liêu, Ninh Bình ngày thêm giàu đẹp", Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chia sẻ.

Nghĩa tình tốt đẹp giữa 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình sẽ càng thêm thắt chặt - Ảnh 3.

Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình tiếp tục ký kết thỏa thuận Chương trình hợp tác giai đoạn 2022 – 2025. Ảnh: VT.

Trong dịp này, Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình tiếp tục ký kết thỏa thuận Chương trình hợp tác giai đoạn 2022 – 2025.

Theo đó, trong thời gian tới, Cà Mau và Bạc Liêu tiếp tục hợp tác khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến quốc phòng, an ninh. Còn Cà Mau và Ninh Bình sẽ đẩy mạnh hợp tác phát triển trên các lĩnh vực cải cách hành chính; cải thiện môi trường đầu tư; tổ chức các hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư.

Đặc biệt, các tỉnh sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động kết nối cung - cầu, tạo điều kiện phát triển hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm, đặc sản của nhau.

Trong thời gian gần, Cà Mau sẽ mở những gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP và đặc sản như tôm, cua, mật ong,... tại tỉnh Ninh Bình và ngược lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem