Ngộ độc botulinum
-
Báo cáo mới nhất của Bệnh viện Chợ Rẫy với Bộ Y tế chiều tối 20/3, về sức khoẻ của 3 trường hợp ngộ độc nặng do ăn cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam, cho biết kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn đa kháng tại bệnh viện này hiện không đủ. Các chuyên gia đã đề nghị bệnh viện báo cáo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.
-
Ngay sau khi có chùm 10 ca bệnh ngộ độc botulinum tại Quảng Nam, trong đó 1 người tử vong, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã khuyến cáo người dân nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
-
Ba bệnh nhân trong chùm ca ngộ độc botulinum do ăn cá chép ủ chua tại Quảng Nam được truyền thuốc giải độc đã cải thiện hơn trước. Tuy nhiên, ca nặng nhất vẫn tiên lượng dè dặt.
-
Đêm 18/3, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đoàn chuyên gia hàng đầu về chống độc, hồi sức của bệnh viện đã lên đường ngay trong ngày 18/3 để hỗ trợ khẩn cho chùm 10 ca bệnh ngộ độc botulinum tại Bắc Quảng Nam, đã có 1 trường hợp tử vong.
-
Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của các đội kiểm tra, thanh tra, giám sát thường xuyên về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM thời gian vừa qua. Nhưng thực tế, vẫn còn rất nhiều cơ sở cố tình lách luật, trốn luật để kinh doanh thực phẩm "bẩn", trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
-
Tại Bình Dương đã có 6 người ngộ độc sau khi ăn pate chay (1 người đã tử vong), chuyên gia an toàn thực phẩm cảnh báo về các nguy cơ ngộ độc botulinum, trong đó có việc tự hút chân không bảo quản thức ăn.
-
Sau khi được truyền huyết thanh kháng độc tố do các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai mang vào đêm 25/3, hai bệnh nhân nghi ngộ độc pate chay đã có những chuyển biến sức khỏe theo hướng tích cực.
-
Chiều 25/3, Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin nhanh về chùm ca bệnh nguy kịch, nghi do ngộ độc thực phẩm pate chay.
-
Ngày 25/3, Bệnh viện Nhân dân 115 vừa thông tin về một trường hợp nghi ngộ độc do ăn pate chay.
-
Các ca lâm sàng ở các lĩnh vực như tiêu hóa, thần kinh, tiết niệu, huyết học, ECMO… đã được báo cáo tại Hội nghị khoa học Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 9/10.