Ngộ độc nấm
-
Từ bao đời nay, bà con miền núi, vùng nông thôn mưu sinh bằng những sản vật thiên nhiên ban tặng. Họ cơ bản hiểu rõ đặc tính của từng loài rau, củ trong rừng nhưng vẫn không tránh khỏi sự nhầm lẫn dẫn đến hậu quả đau thương từ nhiều vụ ngộ độc từ độc dược...
-
Ngày 24/2, TS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 1 trong 2 bệnh nhân ngộ độc nấm đang điều trị tại Trung tâm đã tử vong.
-
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, đã có 1 người tử vong trong vụ ngộ độc nấm rừng khiến 6 người phải nhập viện.
-
Một bác sỹ ở Lạng Sơn nói về chuyện ăn cây rừng chứa độc tố, cách sơ cứu khi ăn phải rau rừng có độc
Sinh sống ở một tỉnh miền núi, người dân trên địa bàn tỉnh có thói quen sử dụng các loại cây rừng như một nguồn thực phẩm tự nhiên. Song vì thiếu kiến thức trong phân biệt giữa các loại lá, cây rừng ăn được với các loại cây có chứa độc tố... -
Trong các loài nấm rừng, một số loài nấm ăn được và có giá trị dinh dưỡng cao, hình dáng bên ngoài rất giống các loài nấm độc. Vì vậy, người dân thường nhầm lẫn giữa loài nấm độc và nấm ăn nên gây ra hậu quả ngộ độc do độc tố của nấm độc.
-
Vào mùa mưa nấm độc thường mọc dại rất nhiều ở khắp mọi nơi. Do đó, nếu là người thường xuyên ăn nấm thì cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phân biệt.
-
3 em trong một gia đình ở xã Hóa Thanh (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã nhập viện sau khi ăn nấm lạ mọc trong vườn.
-
Chiều tối 3/3, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân là 2 bố con bị ngộ độc nấm nặng. Gia đình còn có 2 người khác cũng bị ngộ độc đang cấp cứu ở tuyến dưới.
-
3 nạn nhân trong một gia đình bị ngộ độc khi ăn nấm hái trên rẫy ở Quảng Ngãi đã tử vong.
-
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngày 28.10, đã ổn định sức khỏe, đang dần dần phục hồi.