Ngộ độc nấm
-
Hai vợ chồng sinh sống tại thôn Cốc Nghè (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) lên rừng hái măng, tình cờ nhìn thấy nấm lạ nên hái mang về nấu ăn, sau đó cả 5 người trong gia đình bị ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.
-
Bốn người trong một gia đình ở Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp do ăn nấm rừng bị ngộ độc.
-
9 người ở Sơn La ăn phải nấm độc có biểu hiện khó chịu trong người, nôn nhiều, kèm theo tiêu chảy, nhập viện khẩn để cấp cứu.
-
Hàng trăm người ở 10 tỉnh của Iran bị ảnh hưởng bởi một món ăn họ vẫn dùng thường xuyên lâu nay.
-
12 người ở Sơn La đã phải nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân ban đầu được xác định là ngộ độc nấm.
-
Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bạch Mai, hiện một người trong gia đình có 3 người ngộ độc nấm đã tử vong.
-
Chiều 24.3, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Chống độc đang điều trị cho một gia đình 3 người (ở xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) bị ngộ độc nấm nặng. 2/3 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, có thể tử vong bất cứ lúc nào.
-
Từ tháng 3 đến tháng 5 thường là “mùa ngộ độc nấm” với việc nhiều người - đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số bị ngộ độc, tỷ lệ tử vong lớn. Các chuyên gia y tế cảnh báo, đồng bào không nên ăn bất cứ loại nấm mọc hoang dại nào để tránh ngộ độc.
-
Xuân hè là mùa nấm phát triển rất mạnh, cũng là đợt xảy ra khá nhiều vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc. Để có được một bữa cơm an toàn, Dân Việt sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách nhận biết nấm độc đơn giản với hành lá và sữa bò.
-
Chỉ trong vòng 10 ngày (từ ngày 17-27.5), trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã liên tiếp xảy ra 4 vụ ngộ độc nấm với 13 người mắc, trong số đó đã có 3 người tử vong, 4 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện...