Ngộ độc thực phẩm
-
Tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, 3 người ở huyện Văn Bàn đã bị ngộ độc nặng khi ăn ngọn cây cà độc dược luộc. Trước đó, 3 người ở Hà Giang đã tử vong sau khi ăn canh rau rừng có lẫn lá ngón.
-
Hai nhà hàng, nơi xảy ra gần 100 người tham gia tiệc hội nghị khách hàng của công ty CP Khử trùng Việt Nam tại TP.Vũng Tàu bị ngộ độc thực phẩm, được các ngành chức năng lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để điều tra làm rõ.
-
Sau bữa tiệc hội nghị khách hàng của công ty thuốc trừ sâu, hàng trăm khách hàng có biểu hiện nôn ói, đau bụng và đi vệ sinh liên tục. Nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, nên gần 100 người nhập viện cấp cứu, điều trị.
-
Trong quý II/2020, TP Hà Nội đã tổ chức trên 800 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, triển khai quyết liệt hoạt động thí điểm thanh tra chuyên ngànhan toàn thực phẩm.
-
Phân tích từ 1.604 vụ ngộ độc được ghi nhận từ năm 2010 đến năm 2020, nguyên nhân gây ngộ độc chủ yếu do vi sinh vật (chiếm 38,7%), độc tố tự nhiên (28,4%), hóa chất (4,2%)… Đặc biêt, 70% vụ ngộ độc thực phẩm là do sử dụng xuất ăn từ nơi khác chuyển đến.
-
Ngày 30/6, Bệnh viện Bạch Mai vừa cho biết, 1 phụ nữ đã nhập viện trong tình trạng tiêu chảy, sốc, tụt huyết áp và suy thận. Nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ là hóa chất bảo quản hoặc vi khuẩn từ quả đào do bệnh nhân ăn.
-
Thực phẩm sử dụng tại các căng- tin, bếp ăn trong trường học, được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau, chất lượng khác nhau và mức độ an toàn của thực phẩm đối với sức khỏe học sinh cũng khác nhau.
-
10 người trong cùng một gia đình đi ăn hải sản, 8 người có triệu chứng ngộ độc, trong đó 3 người đã phải nhập viện.
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo người dân, nhất là người dân các vùng thường xuyên có bão lụt cần đề phòng ngộ độc thực phẩm.
-
Sở Y tế Hà Nội vừa cho biết, trong 5 tháng đầu năm, toàn thành phố đã kiểm tra gần 27.300 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử phạt 687 cơ sở vì vi phạm về an toàn thực phẩm.