Ngộ độc thực phẩm
-
Trước dư luận cho rằng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chậm trễ trong việc xử lý vụ ngộ độc pate Minh Chay, ngày 1/9, Cục An toàn thực phẩm đã có thông tin về việc này.
-
Liên quan đến việc nhiều bệnh nhân sử dụng pate Minh Chay phải nhập viện để điều trị, công ty sản xuất sản phẩm này ngừng sản xuất.
-
Ngày 31/8, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, ngoài 2 bệnh nhân nặng vì ngộ độc pate Minh Chay, ngay trong sáng 31/8, đã có thêm 4 bệnh nhân nữa đến khám vì đã dùng sản phẩm này.
-
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM yêu cầu báo cáo về các ca ngộ độc do độc tố Botulinum sau khi ăn Pate Minh Chay.
-
Hiện tại, nhiều sản phẩm chay khiến người ăn chay bị ngộ độc nhẹ hoặc nặng, nên bác sĩ khuyến cáo người dân lựa chọn địa chỉ mua thực phẩm chay uy tín, an toàn.
-
9 người sau khi ăn Pate Minh Chay của Công ty TNHH Lối sống mới đã bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng gây liệt cơ. Ngày 30/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu thu hồi toàn bộ 13 sản phẩm do công ty này sản xuất, trong đó đình chỉ ngay
-
Vi khuẩn Clostridium botulinum có trong Pate Minh Chay gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng cho 9 người là độc tố thần kinh, gây liệt thần kinh cơ, trường hợp nặng có thể gây liệt cơ hô hấp và tử vong.
-
Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông báo khẩn, yêu cầu người dân không dùng Pate Minh Chay và nhiều thực phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới gây ngộ độc thực phẩm cho 9 người.
-
Tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn cho biết, thời gian qua, tỉnh đã tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
-
Sau hơn 3 năm thực hiện thí điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã tăng cường tuyên truyền, kiểm soát hàng chục nghìn bữa cỗ đông người, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể.