Ngộ độc thực phẩm
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cảnh báo về tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh sau khi có 7 trường hợp phải cấp cứu.
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cảnh báo về tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh sau khi có 7 trường hợp phải cấp cứu.
-
Ngày 11/6 tại TP.HCM, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo về phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, ngộ độc do độc tố tự nhiên khu vực phía Nam.
-
Mới đây, 37 vận động viên tại Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La đã bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.
-
Sáng 17/5, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vào ngày 7/5 khiến hàng trăm người nhập viện.
-
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng, nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện vào tối 7/5 nghi ngờ là các món ăn chay tự chế biến tại các hộ gia đình.
-
Hơn 120 người tại Đà Nẵng nhập viện có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trong đó có một số trường hợp đang được điều trị tích cực tại khoa cấp cứu.
-
Bệnh nhân Nguyễn Thị N sinh năm 1948 trú tại Phú Thị - Gia Lâm – Hà Nội nhập viện trong tình trạng đầy bụng, buồn nôn kèm theo đau bụng âm ỉ.
-
Trong các ngày Tết, lượng rượu, bia hấp thụ nhiều hơn bình thường khiến gan không kịp sản xuất đủ men để chuyển hóa cồn khiến nhiều người ngộ độc.
-
Chiều 12/1, thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 và BV quận 11 (TP.HCM) cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân là học sinh tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Tây Ninh.