Ngộ độc thực phẩm
-
Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ đang điều trị cho gần 100 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường.
-
Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn có trong đám cưới tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn khiến 326 người nhập viện là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản gây ra.
-
Ngoài 11 khách dự tiệc cưới bị ngộ độc như đã đưa tin, có 5 nhân viên của trung tâm diễn ra tiệc cưới cũng phải nhập viện.
-
11 người dân ở Thừa Thiên - Huế đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới tại một nhà hàng trên địa bàn tỉnh.
-
Có nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, có thể khiến 'thân chủ' nhập viện ngay sau khi ăn, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
-
Nhiều người bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn, nguyên nhân có thể là do chất lượng thực phẩm, cũng có thể là bản thân thực phẩm chứa chất độc. Đây là 3 loại cần chú ý khi chế biến.
-
Qua kiểm tra, hai cơ sở tổ chức tiệc cưới nghi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại các huyện Buôn Đôn và Krông Búk (Đắk Lắk) đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm.
-
Sở Y tế Đắk Lắk vừa có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế cùng các cơ quan liên quan về hai vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào ngày 13/7. Sở này cũng yêu cầu Chi cục VSATTP thành lập đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm này.
-
Tại huyện Buôn Đôn và huyện Krông Búk, hàng trăm người dân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn đám cưới về với các triệu chứng nôn, đau bụng, tiêu chảy…
-
Hiện tại, hơn 200 người nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Toàn bộ số người này trước đó dự chung một tiệc cưới.