Ngộ độc thực phẩm
-
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Thêm vào đó, những hành vi không bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm cũng góp phần gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.
-
Ngộ độc thực phẩm là một trong những nỗi lo của du khách khi đi du lịch. Với những trường hợp nhẹ thì sẽ gây nôn nao, khó chịu ở vùng bụng, còn trường hợp nặng mà không được điều trị kịp thời có khả năng gây ảnh hưởng tới tính mạng. Tuy nhiên, ăn như thế nào để tránh ngộ độc thực phẩm không phải ai cũng biết "bí quyết".
-
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra những khuyến cáo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong những ngày hè nắng nóng khủng khiếp.
-
Sau khi xét nghiệm mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm, cơ quan chứ năng đã tìm ra nguyên nhân khiến 136 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới.
-
Sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã xác định được nguyên nhân khiến hơn 130 người nhập viện tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) vào ngày 12/5.
-
Trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên ăn quá nhiều bởi hàm lượng chất béo cao làm trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.
-
Sau 3 ngày đưa mẫu bệnh phẩm và thức ăn đi giám định, xét nghiệm Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lâm Đồng sẽ có kết quả báo cáo cơ quan chức năng và xử lý theo quy định.
-
Cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (165/12 Tân Vượng, Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) - đơn vị cung cấp thực phẩm cho đám cưới khiến 136 người nhập viện - hoạt động từ năm 2016 và đến nay vẫn chưa có giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm.
-
Sau khi dự tiệc đám cưới tại nhà một người quen ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), 136 vị khách bị nôn ói, sốt… phải nhập viện cấp cứu.
-
136 người đã nhập viện trong tình trạng như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự một đám cưới tại địa bàn huyện Di Linh (Lâm Đồng).