Ngộ độc thực phẩm
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã lấy 3 mẫu thức ăn (gồm: bánh dày, thịt băm và canh rau) để kiểm nghiệm.
-
Vụ việc 100 học sinh mầm non từ 2 đến 5 tuổi, sau khi ăn trưa có biểu hiện nôn khan và phải nhập việc sảy ra một trường mầm non thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
-
Nhiều người muốn món ăn mình “đậm đà” nên cho quá nhiều gia vị vào. Ngoài ra, còn có nhiều người “chữa cháy” món ăn của mình bằng cách cho thêm đường hoặc muối vào nếu lỡ món ăn có quá mặn hoặc quá ngọt. Điều này có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe.
-
Hải sản nói chung đều mang hương vị hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loại hải sản có khả năng gây nguy hại đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người thưởng thức nó.
-
Rau củ là thực phẩm cung cấp nhiều hàm lượng vitamin và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày ở mỗi gia đình. Nhưng cũng ít ai biết, trong rau củ có một số bộ phận không bao giờ nên ăn vì chúng có chứa độc tố gây nguy hại cho sức khỏe con người.
-
Món đậu phụ ngon và dễ ăn, nhưng ăn không đúng cách, kết hợp thực phẩm sai, hay ăn nhiều đậu phụ để thay rau, thịt... đều bất lợi cho sức khỏe.
-
Kết quả kiểm nghiệm mẫu bánh dày trong đám cưới khiến 41 người bị ngộ độc ở Lào Cai cho thấy, có loại vi khuẩn đã vượt quá hàng triệu lần cho phép.
-
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết, rạng sáng ngày 4/10, có thêm 10 bệnh nhân ở xã Thượng Sơn nhập viện.
-
Cua đồng xay sẵn được nhiều người nội trợ ưa thích bởi sự tiện lợi trong khâu chế biến. Dù vậy một vài nơi lại bán loại cua đồng xay sẵn không hợp vệ sinh, gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.
-
Sau bữa ăn tối, 73 học sinh của một trường bán trú (ở Lào Cai) có dấu hiệu đau bụng, đau đầu, buồn nôn. Nghi ngộ độc thực phẩm, các em được thầy cô đưa vào bệnh viện cấp cứu.