Ngộ độc thực phẩm
-
Những thực phẩm tốt cho sức khỏe khi tiêu thụ riêng rẽ có thể gây ngộ độc khi kết hợp với nhau.
-
Cây cỏ trong tự nhiên vô cùng phong phú và thật khó để bảo vệ trẻ hoàn toàn khỏi những cây độc, nhiều gai. Tuy nhiên, cha mẹ có thể giúp trẻ phòng tránh theo hướng dẫn sau:
-
Trao đổi với phóng viên ngày 12/6, BS Phương Đức Cù, GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận 4 trẻ cấp cứu.
-
6 người dân ở Thừa Thiên-Huế phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn món ruột cá chình um măng.
-
Vào mùa hè, thời tiết nóng nên thức ăn mau bị ôi thiu, vì thế cần phải bảo quản các thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn, tránh ngộ độc thực phẩm.
-
Tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đã diễn ra khá nghiêm trọng ở một số địa phương.
-
"Giai đoạn 2011 – 2016 ghi nhận 7 bệnh truyền qua thực phẩm làm mắc hơn 4 triệu ca bệnh với 123 người chết, trung bình mỗi năm có 668.673 ca bệnh và 21 người chết" - báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 của Quốc hội nêu rõ.
-
Chiều 22.5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) tiếp nhận trên 60 bệnh nhân có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.
-
Một độc giả chuyển cho tôi đường link, dẫn tới một báo (mạng) đưa tin, một “phụ nữ Đài Loan chết đột ngột với dấu hiệu chảy máu mũi, miệng, tai và mắt do ăn tôm cả vỏ và uống vitamin C cùng lúc. Lý do được giải thích là vỏ tôm chứa thạch tín (asen), ăn chung với vitamin C đã xảy ra ngộ độc trầm trọng”. Sự thật thế nào?
-
Đang làm việc hàng chục công nhân công ty quốc tế tiếp tục ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Đây là lần thứ 2 công nhân ngất xỉu trong 2 ngày qua.