Ngộ độc thực phẩm
-
Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai lầm khi chế biến dưới đây, không chỉ dễ gây ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân mắc bệnh ung thư.
-
Đến hết ngày 16/2, số người nghi ngộ độc tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu lên đến 49 người.
-
Chiều 15-2, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu lấy tại vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở Lai Châu làm 7 người chết.
-
Theo công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Lai Châu, có 7 người chết, 15 người bị ảnh hưởng và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi tổ chức ăn uống trên địa bàn.
-
Thói quen lưu trữ thực phẩm trong ngày Tết là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
-
Gần 100 người ở huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một quán trên địa bàn.
-
Hơn 140 em học sinh tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Yên có hiện tượng đau đầu, nôn mửa, chóng mặt sau bữa ăn trưa ở trường trưa 26.9.
-
Lý giải vì sao người Việt Nam bị ngộ độc nhiều thế, TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng ngộ độc ở Việt Nam là chuyện thường vì ở các nước đã phát triển cũng bị.
-
Sau khi ăn uống ở tiệc cưới, nhiều khách mời cùng có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy, phải đến các cơ sở y tế để điều trị.
-
Sau khi ăn cơm với giò, bí xào, măng xào, phở, thịt chân giò, sữa Fami và dưa hấu... lần lượt hàng chục công nhân mặt tái nhợt, choáng váng, đau bụng buồn nôn,...