Ngộ độc thực phẩm
-
Nguyên nhân khiến 17 du khách nhập viện ở Đà Nẵng sau khi ăn cơm gà ở quán ăn nổi tiếng bà Buội là do vi khuẩn E.coli trong dưa chua gây nên.
-
Một đoàn cán bộ ở Vũng Tàu đi học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng, sau khi ăn cơm gà rồi đi uống nước đã đồng loạt nhập viện.
-
Sáng 15.5, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận khám, cấp cứu 17 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại thôn Phú Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
-
Theo báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội, qua kiểm tra đối với hơn 54.750 lượt hộ nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã phát hiện hơn 9.000 hộ vi phạm.
-
Một nhóm học sinh Trường Tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh lấy quả ngô đồng rụng trước sân trường ăn khiến 9 em phải nhập viện do ngộ độc.
-
Chiều tối 6.4, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm-Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Tính đến thời điểm này, chúng tôi ghi nhận được tất cả 21 trường hợp ở huyện Bình Sơn đã bị ngộ độc do ăn bánh mì mua tại một tiệm ở thị trấn Châu Ổ cùng huyện".
-
Sau bữa ăn trưa 1.4, hàng chục công nhân một công ty ở Khu công nghiệp Nam Cấm (Nghệ An) có triệu chứng lạ, phải vào nhập viện khẩn cấp.
-
Sau khi ăn cỗ cưới tại một hộ gia đình, 17 người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài.
-
Sau bữa cơm với thịt gà và canh cải, nhiều công nhân ở Bình Dương rơi vào trạng thái mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói và phải nhập viện cấp cứu.