Ngộ độc
-
Ngày 29.6, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 15 người trong tình trạng viêm dạ dày cấp với các triệu chứng tiêu chảy, nôn.
-
Gia đình anh Quý dùng cơm tối với món rau lạ được trồng trong vườn, một lúc sau cả gia đình có biểu hiện ngộ độc nên nhập viện cấp cứu với những biểu hiện kích động lúc cười, lúc chửi bới, gồng mình vật vã.
-
Thỉnh thoảng, lại nghe thông tin đau lòng, không đáng có: chết người do ăn những hải sản như cá nóc, sam đặc biệt gần đây có những ca tử vong “lãng xẹt” chết do thử ăn những con cua biển lạ mắt, màu sặc sỡ. Bài viết cung cấp một số thông tin về các chất độc có trong cua “lạ”.…
-
Trước thông tin đũa dùng một lần của Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan có chứa chất độc hại, Bộ Y tế đã gửi công văn đề nghị cung cấp thông tin để kiểm tra xác minh.
-
Sau bữa ăn chiều tại bếp ăn của công ty, một sỗ công nhân bị đau đầu, đau bụng, nôn ói, tức ngực, khó thở; một số trường hợp ngất xỉu, co giật.
-
Cháu gái chỉ làm rớt một lượng nhỏ vào ấm trà của ông nội đã đủ làm ông nội suýt mất đi tính mạng.
-
Mặc dù hoa hồng sáp thơm ngày 20/10 đang được nhiều người săn lùng vì quảng cáo bền đẹp, thơm lâu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dễ ngộ độc vì hoa hồng sáp khi ngửi mùi hương.
-
Ngày 19.10, bác sĩ Hà Anh Tuấn- Trưởng khoa Hồi sức, tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ cho biết, Bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời cứu sống 3 cháu bé trong một gia đình bị ngộ độc do ăn thịt cóc.
-
Các chuyên gia cảnh báo, dùng thực phẩm chức năng giả, mỹ phẩm giả nhẹ thì bị dị ứng, ngộ độc…, nặng thì có thể tử vong.
-
Hiện tượng động vật chết và trẻ em ho ra máu đã được ghi nhận sau vụ rò rỉ chất amoniac từ một nhà máy hóa chất ở thành phố Bình Đỉnh Sơn, tình Hàn Nam, Trung Quốc.