Ngộ độc
-
Cháu gái chỉ làm rớt một lượng nhỏ vào ấm trà của ông nội đã đủ làm ông nội suýt mất đi tính mạng.
-
Mặc dù hoa hồng sáp thơm ngày 20/10 đang được nhiều người săn lùng vì quảng cáo bền đẹp, thơm lâu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dễ ngộ độc vì hoa hồng sáp khi ngửi mùi hương.
-
Ngày 19.10, bác sĩ Hà Anh Tuấn- Trưởng khoa Hồi sức, tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ cho biết, Bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời cứu sống 3 cháu bé trong một gia đình bị ngộ độc do ăn thịt cóc.
-
Các chuyên gia cảnh báo, dùng thực phẩm chức năng giả, mỹ phẩm giả nhẹ thì bị dị ứng, ngộ độc…, nặng thì có thể tử vong.
-
Hiện tượng động vật chết và trẻ em ho ra máu đã được ghi nhận sau vụ rò rỉ chất amoniac từ một nhà máy hóa chất ở thành phố Bình Đỉnh Sơn, tình Hàn Nam, Trung Quốc.
-
Chiều 7.8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, có 41 người trên địa bàn tỉnh bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở bán bánh ở chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ). Nguyên nhân được xác định là do chả lụa dồn trong bánh mì bị nhiễm vi sinh vật.
-
Hàng trăm công nhân bị nôn ói kèm triệu chứng đau bụng, chóng mặt, hiện đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4 (Bình Dương).
-
Ngày 10.7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 15 người nhập viện điều trị trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
Nhiều người vẫn cho rằng bột sắn dây pha cùng với mật ong sẽ gây đột tử. Tuy nhiên, sự thực, đây chỉ là tin đồn mà cho đến giờ vẫn chưa được chứng minh.
-
Các trường hợp ngộ độc, dị ứng cấp tính có thể xử trí được nhưng tình trạng nhiễm độc kéo dài, tổn thương mạn tính sẽ là thách thức khó lường