Ngộ độc
-
Chiều 7.8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, có 41 người trên địa bàn tỉnh bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở bán bánh ở chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ). Nguyên nhân được xác định là do chả lụa dồn trong bánh mì bị nhiễm vi sinh vật.
-
Hàng trăm công nhân bị nôn ói kèm triệu chứng đau bụng, chóng mặt, hiện đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4 (Bình Dương).
-
Ngày 10.7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 15 người nhập viện điều trị trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
Nhiều người vẫn cho rằng bột sắn dây pha cùng với mật ong sẽ gây đột tử. Tuy nhiên, sự thực, đây chỉ là tin đồn mà cho đến giờ vẫn chưa được chứng minh.
-
Các trường hợp ngộ độc, dị ứng cấp tính có thể xử trí được nhưng tình trạng nhiễm độc kéo dài, tổn thương mạn tính sẽ là thách thức khó lường
-
Sau khi bôi thuốc lên các khớp chân, bệnh không khỏi mà còn sưng phồng suýt phải tháo khớp.
-
Nhiều trà lúa Hè thu muộn khoảng 5-7 ngày tuổi ở xã Vĩnh Viễn A (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đột ngột bị thối rễ và chết. Nguyên nhân được ngành chuyên môn nhận định ban đầu là do ngộ độc phèn.
-
Để trẻ cao lớn, không còi xương, nhiều bà mẹ hiểu rằng bé không chỉ cần canxi mà phải bồi dưỡng cả vitamine D. Nhưng có một điều thường thấy, các bà mẹ bồi bổ rất cảm tính.
-
Một cậu bé 2 tuổi đã tử vong sau khi cha mẹ dùng cồn công nghiệp để xoa lên làn da nhằm giúp cậu hạ sốt.
-
Ngộ độc chì do tiếp xúc với sản phẩm có dư lượng chì quá cao là mối nguy đang rình rập người dân, đặc biệt là trẻ em