Ngộ độc
-
Một số nhà hàng vẫn thu mua ốc bươu vàng chế biến phục vụ thực khách, dù loài sinh vật này bị cấm nuôi ở Việt Nam. Nếu ăn phải loại ốc này, bạn có gặp nguy cơ bệnh tật nào không?
-
Chỉ cần đưa 334 μg/kg Tetrodotoxin vào cơ thể chuột là có thể chết ngay tức thì. Loại độc tố này thường có trong loài so biển ở nước ta.
-
Sau bữa ăn sáng, gần 100 công nhân Công ty TNHH Synopex Việt Nam (KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) có biểu hiện rối loạn tiêu hoá, chóng mặt, đau đầu…
-
Chiều 7.5, hai công nhân rủ nhau đi soi cua biển đem về nấu ăn. Sau khi ăn, hai người bị ngộ độc.
-
Ngày 24.4, bác sĩ Phạm Văn Hưng (khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, sau 4 ngày điều trị, cháu bé 7 ngày tuổi (trú tại Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch.
-
Sau khi ăn bánh mì ở một tiệm ven đường, những người này có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao... phải đi cấp cứu.
-
Nhân sâm vốn là một vị thuốc bổ, nhưng vì không nắm rõ tác dụng, nhiều người đã lạm dụng nhân sâm dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng nặng nề đối với sức khỏe.
-
Thông tin ăn tôm và uống Vitamin C cùng lúc gây chết người ở Đài Loan làm dân hoang mang.
-
Thông tin từ lãnh đạo Phòng LĐTB-XH huyện Chương Mỹ (Hà Nội), đã có khoảng 130 công nhân đang làm việc Công ty TNHH Star Fashion phải cấp cứu do ngộ độ thực phẩm.
-
Trong vòng 7 năm có tới 43 người tại 4 huyện vùng cao tỉnh Hà Giang tử vong vì ăn bột ngô mốc. Điều đau đầu đối với ngành y tế nơi đây là người dân biết độc mà vẫn tìm mọi cách để ăn.