Ngộ độc
-
5 người đàn ông ở Sóc Trăng bắt được con sam vuông nên đem nướng nhậu, ăn xong cả 5 người bị ngộ độc, chủ nhà chết ngay sau đó, còn 4 người khách phải đi cấp cứu.
-
Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cho biết, v cấp cứu, điều trị cứu sống 3 nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc.
-
Sáng ngày 23.1, Bác sỹ Đào Trọng Dũng - Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết vị việc hàng trăm công nhân ở Công ty may NamSung ViNa bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại công ty do nguồn nước bị nhiễm khuẩn E.coli.
-
Listeria monocytogenes có trong táo nhập khẩu từ Mỹ có thể gây ra viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng đệm và màng ối, gây sinh non, sảy thai và tử vong ở trẻ sơ sinh.
-
Chiều nay 08.01, một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra tại Nhà máy may Nam Sung Vina (thuộc khu Công nghiệp Tháp- Hồng- Kỷ, thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An) khiến hành trăm công nhân tại đây phải nhập viện.
-
Thực phẩm bẩn đang len lỏi vào từng bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Trong khi nhiều cơ quan chức năng chưa tìm ra những biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa thì việc ba nhà : sản xuất, quản lý, tiêu dùng chung tay “ diệt thực phẩm bẩn đang được xem là giải pháp khả thi nhất trong thời điểm này.
-
Giáng sinh và Tết dương lịch sắp đến, chắc chắn ai cũng đã có dự định tham gia tiệc tùng với gia đình, bạn bè và việc từ chối uống rượu, bia gần như không thể. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn ít mất sức nhất sau những ngày nghỉ.
-
Sau khi ăn món cháo nấm lót dạ trước giờ tăng ca, 22 công nhân may mặc đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau đầu, tiêu chảy. Mẫu thức ăn va mẫu bệnh phẩm của nạn nhân đã đưa đi kiểm định để truy tìm nguyên nhân.
-
Trao đổi với báo chí ngày 18.12, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 15.12, toàn quốc ghi nhận 189 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 5.100 người mắc, 4.100 người đi viện và 43 trường hợp tử vong.
-
Thuốc cam từ xưa đã được các bà các mẹ rỉ tai nhau là thứ thuốc bổ, giúp con hết biếng ăn, ăn tốt, mau tăng cân.