Số ca tử vong do ngộ độc thực phẩm tăng 54%

A.T Thứ sáu, ngày 19/12/2014 09:27 AM (GMT+7)
Trao đổi với báo chí ngày 18.12, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 15.12, toàn quốc ghi nhận 189 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 5.100 người mắc, 4.100 người đi viện và 43 trường hợp tử vong. 
Bình luận 0


img
Cấp cứu cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. TTXVN

So với năm 2013, số người mắc và đi viện do ngộ độc thực phẩm năm 2014 có giảm nhưng số vụ tăng hơn 13%, đặc biệt số người tử vong tăng gần 54% (tăng thêm 15 người). Nguyên nhân các trường hợp tử vong hầu hết do độc tố tự nhiên có sẵn trong cóc, ốc biển lạ, rượu ngâm cây, rễ rừng, ve sầu nhiễm nấm, độc tố vi nấm trong bánh trôi ngô mốc…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem