Ngộ độc
-
Đó là các loại rượu cùng sản xuất ngày 12.10.2013: Rượu nếp 29 Hà Nội, chai thủy tinh 750ml; Vodka rượu nếp, chai thủy tinh 700ml; Vang nổ đỏ, chai thủy tinh 750ml.
-
Hôm nay (7.12), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án ngộ độc "Rượu nếp 29 Hà Nội" khiến 4 người tử vong, do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Trong 6 mẫu Rượu nếp 29 Hà Nội lấy từ tổng đại lý Rượu nếp 29 Hà Nội đặt tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về phân tích, thì có 5 mẫu loại 2 lít cho kết quả dương tính.
-
Chiều 5.12, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh bất ngờ kiểm tra tổng đại lý Rượu nếp 29 Hà Nội đặt tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
-
Theo tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, đến nay (5.12) đã có 4 người tử vong sau khi uống rượu do ngộ độc metanol (cùng nhãn "Rượu nếp 29 Hà Nội"), xảy ra liên tục trong 3 vụ ngộ độc rượu mới đây.
-
10 trẻ từ 2 - 5 tuổi, là học sinh mầm non điểm trường Huổi Van, thuộc Trường Mầm non số 2 xã Nậm Hàng (Nậm Nhùn) phải cấp cứu trong tình trạng đau bụng, quấy khóc, sốt cao, buồn nôn...
-
Sáng 30.10, Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho hay, tại tổ 74 của phường vừa xảy vụ việc đau thương khi người bố tử vong còn 2 con trai nhập viện trong nguy kịch nghi là do ngộ độc thức ăn.
-
Chi cục An toàn VSTP Bình Dương đã tiến hành xét nghiệm, phát hiện mẫu thịt bò xào thập cẩm dùng trong bữa ăn của trên 700 công nhân Công ty Liên Phát bị nhiễm vi khuẩn Lostridium perfringens.
-
“Mỗi năm Việt Nam có chừng 150 – 250 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.000 – 7.800 nạn nhân và 30 – 60 ca tử vong.
-
Ngày 23.10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã xác định được nguyên nhân khiến 382 người dân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu vào hôm 17 và 18.10 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.