Ngộ độc
-
Sau khi ăn bánh mì mua tại cửa hàng bánh Quang Trung ở Thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị), hàng chục người đã bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và sốt cao.
-
Do gia đình đựng dầu hỏa trong chai Lavie nên con gái 3 tuổi đã tưởng nhầm là nước uống...
-
Nước Mỹ đang phải đối mặt với đợt bùng phát khuẩn gây độc thức ăn mới làm gần 300 người mắc bệnh.
-
Ngày 6.10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đoàn công tác của Cục đã tới Tiền Giang điều tra về nguyên nhân gần 900 công nhân của Công ty TNHH MTV Wondo Vina (huyện Chợ Gạo) bị ngộ độc thực phẩm.
-
Ngoài việc đề phòng dịch đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, sau khi bão tan, lũ rút, người dân cần đề phòng các bệnh như sốt xuất huyết, nước ăn chân, tiêu chảy, lỵ, thương hàn...
-
Ai cũng biết những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thức ăn đường phố nhưng vẫn liều “nhắm mắt đưa chân”, còn các nhà quản lý hầu như bất lực với vô số hàng quán kém vệ sinh đua nhau mọc lên nhan nhản.
-
TS Lê Thanh Hải - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, thời gian gần đây, số ca trẻ em bị ngộ độc gia tăng nhẹ.
-
Vừa qua, Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận ca cấp cứu đặc biệt là hai anh em ruột được chuyển đến từ Hòa Bình trong tình trạng nôn, buồn nôn liên tục vì ngộ độc cóc.
-
Đến sáng 24.9, nạn nhân bị ngộ độc nặng nhất là bà Nguyễn Thị Nhung, 65 tuổi, ngụ xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, đã hoàn toàn bình phục.
-
Đến sáng 24.9, nạn nhân bị nặng nhất là bà Nguyễn Thị Nhung, 65 tuổi, ngụ xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất (Đồng Nai), đã hoàn toàn bình phục.