Ngộ độc
-
10 trẻ từ 2 - 5 tuổi, là học sinh mầm non điểm trường Huổi Van, thuộc Trường Mầm non số 2 xã Nậm Hàng (Nậm Nhùn) phải cấp cứu trong tình trạng đau bụng, quấy khóc, sốt cao, buồn nôn...
-
Sáng 30.10, Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho hay, tại tổ 74 của phường vừa xảy vụ việc đau thương khi người bố tử vong còn 2 con trai nhập viện trong nguy kịch nghi là do ngộ độc thức ăn.
-
Chi cục An toàn VSTP Bình Dương đã tiến hành xét nghiệm, phát hiện mẫu thịt bò xào thập cẩm dùng trong bữa ăn của trên 700 công nhân Công ty Liên Phát bị nhiễm vi khuẩn Lostridium perfringens.
-
“Mỗi năm Việt Nam có chừng 150 – 250 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.000 – 7.800 nạn nhân và 30 – 60 ca tử vong.
-
Ngày 23.10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã xác định được nguyên nhân khiến 382 người dân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu vào hôm 17 và 18.10 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
-
Sau khi ăn bánh mì mua tại cửa hàng bánh Quang Trung ở Thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị), hàng chục người đã bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và sốt cao.
-
Do gia đình đựng dầu hỏa trong chai Lavie nên con gái 3 tuổi đã tưởng nhầm là nước uống...
-
Nước Mỹ đang phải đối mặt với đợt bùng phát khuẩn gây độc thức ăn mới làm gần 300 người mắc bệnh.
-
Ngày 6.10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đoàn công tác của Cục đã tới Tiền Giang điều tra về nguyên nhân gần 900 công nhân của Công ty TNHH MTV Wondo Vina (huyện Chợ Gạo) bị ngộ độc thực phẩm.
-
Ngoài việc đề phòng dịch đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, sau khi bão tan, lũ rút, người dân cần đề phòng các bệnh như sốt xuất huyết, nước ăn chân, tiêu chảy, lỵ, thương hàn...