Ngộ độc
-
Nâng chén rượu ngày xuân là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người vì uống “thả phanh” dẫn đến tình trạng ngộ độc, tai nạn đáng tiếc phải “xông đất” bệnh viện ngày xuân.
-
Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ Toshiki Abe, một công nhân nhà máy sản xuất thực phẩm vì đã trộn thuốc trừ sâu vào thực phẩm làm hàng ngàn người bị ngộ độc.
-
Nấm tươi hay nấm khô là sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu không biết lựa chọn, người dân dễ bị ngộ độc bởi nấm mốc, hỏng.
-
Ngày Tết, trẻ em dễ bị hóc thức ăn, đồ chơi, té ngã, phỏng...do cha mẹ bận rộn, gia đình đông đúc. Chính bởi vậy, các bậc phụ huynh cần biết cách phòng ngừa và sơ cứu cho con mình.
-
Theo công bố mới nhất của Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Duy Vường - nguyên Giám đốc Công ty CP XNK 29 Hà Nội khai, thời điểm đầu và giữa năm Công ty nhập nguồn cồn nguyên liệu để sản xuất rượu từ một số doanh nghiệp.
-
Ngày 2.1, tại cuộc Họp giao ban của Chính phủ về công tác ATTP, ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NNPTNT nhấn mạnh: “Cần có các biện pháp xử phạt mạnh với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, coi hành vi sản xuất thực phẩm bẩn là tội ác”.
-
Sáng 26.12, bà Phạm Thị Mỹ Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, Bình Thuận cho biết, có 185 cháu (từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi) thuộc Trường Mầm non Phước Thể của huyện này phải nhập viện tối 25.12 do nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Khoảng 1h đêm, con gái trở mình thức dậy và bỗng khóc ré lên khiến cả ông bà nội ở phòng bên cũng tỉnh giấc và chạy vội sang. Vừa khóc mặt con bé vừa tái nhợt, “miệng nôn trôn tháo”. Sợ quá, hai vợ chồng vội vàng đưa con vào bệnh viện.
-
Ngày 22.12, Sở Y tế Tiền Giang cho biết đang kiểm nghiệm các mẫu thức ăn một vụ ngộ độc thực phẩm tập để xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
-
"Cô rất xinh đẹp, cao ráo. Tuy nhiên, cô gái đã cặp kè với một người đàn ông luống tuổi. Không rõ vì giận dỗi gì, cô gái đã uống hết cả mấy lọ chữa bệnh gout của người yêu"...