Ngộ độc
-
Từ hàng trăm năm nay có một loài cua kỳ lạ sống trên vùng cao, đất bãi thuộc xã Ngọc Sơn (Lạc Sơn, Hòa Bình). Loài cua này có màu trắng sữa đục, khi luộc cũng không chuyển màu, người dân nơi đây gọi là “cua trinh nữ”.
-
Hơn 60 em học sinh trong một trường tiểu học tại phía nam tỉnh Quảng Tây, khu tự trị Choang của Trung Quốc, đã bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện trong ngày 4.9.
-
Ngày 4.9, Chi cục An toàn thực phẩm Phú Yên cho biết: đoàn chức năng liên ngành vừa tiến hành điều tra vụ ngộ độc xảy ra tại xã Sơn Định (huyện Sơn Hòa).
-
Sau khi học sinh của trường Tiểu học bán trú xã Bản Ngò (huyện Xín Mần) ăn xong bữa cơm tối thì có 22 em có triệu chứng buồn nôn, đau đầu, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt...
-
Bác nói thế nào, em xem báo, nghe đài toàn nói công nhân bị ngộ độc thực phẩm, còn chưa hề thấy các bác họp hành, chiêu đãi bao giờ bị “Tào Tháo đuổi”. Giàu thì sạch, nghèo khổ mới chết vì bẩn thôi.
-
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, 59 công nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu dữ dội, chóng mặt, buồn nôn...
-
Nhiều sai phạm trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được phát hiện tại Công ty TNHH Kotop Vina (Khu công nghiệp Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai vừa có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Kotop Vina (Khu công nghiệp Tam Phước, TP.Biên Hòa).
-
Tính đến ngày 4.8, Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã tiếp nhận 73 người bị ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới tại nhà hàng Quốc Tuấn (số 14 đường Chu Văn An, tổ dân phố 7, thị trấn Đăk Hà).
-
Ngày 4.8, tin từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam chưa cấp phép cho sản phẩm dinh dưỡng công thức Karicare do Công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum.