Ngộ độc
-
Công ty sữa lớn nhất của New Zealand là Fonterra ngày 3.8 đã công bố rằng trong một số sản phẩm sữa của họ có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc.
-
Truyền thông Trung Quốc cho biết, phiên tòa xét xử kẻ nhẫn tâm bỏ thuốc độc vào há cảo đóng gói, khiến 13 người Trung Quốc và Nhật Bản trúng độc đã, được diễn ra..
-
Báo chí Ấn Độ ngày 29.7 đưa tin, cảnh sát nước này đã bắt giữ một giáo viên bị nghi ngờ tàng trữ thuốc trừ sâu độc hại trong nhà bếp tại trường, nơi có 23 đứa trẻ đã tử vong vì ngộ độc.
-
Cà chua là thứ quả được phụ nữ ưa dùng trong nấu nướng và làm đẹp, nên trước các thông tin về ngộ độc thực phẩm từ rau, củ, quả, các bà nội trợ cũng không tránh khỏi băn khoăn.
-
Hiệu trưởng ngôi trường nơi 23 học sinh thiệt mạng vị ngộ độc thực phẩm đã bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ với cáo buộc giết người.
-
Ngày 18.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa kiểm tra 15 mẫu gà nhập lậu trên thị trường.
-
Ít nhất 20 học sinh đã tử vong và 27 em khác đang phải điều trị trong bệnh viên sau bữa cơm trưa miễn phí tại trường học vì nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.
-
Chiều 15.7, Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia cho biết, có gần 40 bệnh nhân bị nghi là ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại khoa.
-
Ngày 15.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết: Nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).
-
Ngày 14.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết, nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).