Ngộ độc

  • (NTNN) - Nạn nhân là ông Đinh Kheng và ông Lê Văn Nghĩa cùng ở huyện Kông Chro, Gia Lai. Dù vụ việc đã xảy ra cách đây 1 tuần nhưng người dân xã Chư Krây vẫn không khỏi bàng hoàng.
  • (NTNN) - Vào 16 giờ ngày 9-6, tại Công ty SHOWA, khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể khiến 97 công nhân nhập viện.
  • (NTNN) - Thống kê nguyên nhân các vụ ngộ độc cho thấy có 3 vụ do vi sinh vật, 6 vụ do nấm độc, còn lại là ngộ độc do sam biển, cá nóc, do độc tố histamine trong cá ngừ và 7 vụ chưa xác định được căn nguyên.
  • (Dân Việt) - Việc chế biến, khai thác và sử dụng cá nóc bất chấp lệnh cấm khiến số người thiệt mạng vì loại cá độc này tại Thừa Thiên - Huế đã ở mức báo động.
  • (Dân Việt) - Chiều 31-5, tại đám bỏ mả tại buôn Ma Jai, xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, Gia Lai đã xảy ra ngộ độc khiến hơn 400 người phải nhập viện.
  • (Dân Việt) - Đã có 7 con voi bị chết, trong đó duy nhất chỉ 1 con được xác định chết do ngạt nước, 6 con còn lại có khả năng do bị ngộ độc thuốc.
  • (Dân Việt) - Theo nhiều công nhân, tối 11-5, trong lúc làm tăng ca có hơn 300 công nhân ăn tối tại công ty gồm thức ăn cá biển kho, su su xào, canh bí và tầu hũ chiên.
  • NTNN - Gần đây, nhiều người dân đã nuốt mật cá trắm mong chữa bệnh. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (ảnh)- Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền T.Ư đã giải thích về giá trị của mật cá trắm.