Ngộ độc

  • Dân Việt - Trưa 23-12, khoảng 100 công nhân may của Công ty TNHH Phong Đạt, phường Ba Láng. Cái Răng, TP Cần Thơ, bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.
  • Dân Việt - Một gia đình ở Hạ Long, Quảng Ninh gồm hai vợ chồng và con gái 17 tuổi sau khi ăn cá nóc đã bị đau đầu, đau bụng, nôn thốc tháo, tê liệt tay chân. Người vợ đã tử vong sau khi ăn cá nóc khoảng một giờ.
  • (Dân Việt) - Sau hơn 3 tháng xảy ra vụ ngộ độc ở Gia Lai khiến 23 người nhập viện nhưng không rõ nguyên nhân, đến nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đưa ra kết luận nguyên nhân gây ngộ độc là nạn nhân ăn trăn nhiễm ký sinh trùng giun móc.
  • Dân Việt - Khoảng hơn 8 giờ sáng nay, nhiều công nhân của cty TNHH Sametex, Long An, đã phải nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.
  • Hai trong số bảy nạn nhân ở huyện Phù Yên, Sơn La bị ngộ độc cà rừng mới đây đã qua đời. Bảy người này ăn canh nấu từ quả cà rừng. Sau khi ăn, tất cả thấy chóng mặt, choáng váng, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng, co giật.
  • (Dân Việt) - Chiều tối 9 - 12, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đã tiếp nhận 17 học sinh Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (xã Thạnh Tây, thị xã Tây Ninh) bị nghi ngờ ngộ độc một loại bột thuốc Bắc có tên là Vị thống tán.
  • Nhóm học sinh tiểu học chuyền nhau một chai nước để uống rồi sùi bọt mép, gục tại lớp. Theo các bác sĩ các em bị ngộ độc thuốc trừ sâu.
  • (Dân Việt) - Gia đình anh Trịnh Xuân Điền thôn 2, xã Ea Bhôk, huyện Chư Kuin (Đăk Lăk) có vườn hồ tiêu đã 10 năm tuổi. Cách đây 2 tháng, anh Điền đã choáng váng vì thấy vườn tiêu với hơn 350 trụ héo rũ hoàn toàn như vừa bị giội nước sôi.
  • (Dân Việt) - Tính đến cuối ngày 29-11, những công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Công ty May mặc Alliance Once (Khu công nghiệp Giao Long, Châu Thành, Bến Tre) đều đã được xuất viện. Trước đó hơn 110 công nhân của công ty này bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện sau bữa cơm chiều tại công ty.
  • (Dân Việt) - Qua sơ bộ khám nghiệm ban đầu, Công an thành phố nhận định nguyên nhân chết do bị ngộ độc khí lò gạch về ban đêm.