Ngoài bánh mì Huỳnh Hoa, Việt Nam còn có 3 loại bánh mì trứ danh này

Hương Nguyễn (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 18/12/2021 09:58 AM (GMT+7)
Việt Nam quả không hổ danh là thiên đường bánh mì với rất nhiều chủng loại đa dạng, hấp dẫn.
Bình luận 0

img

Từ một chiếc bánh mì đơn giản, người Việt Nam đã sáng tạo ra rất nhiều loại bánh mì mới với vẻ ngoài, hương vị lẫn mức giá đều vô cùng đặc biệt.

img

Nổi bật nhất phải kể đến loại bánh mì giá… 2,2 triệu đồng được bán tại một nhà hàng ở TP.HCM.

img

“Linh hồn” của món bánh mì đắt đỏ này vẫn là thịt heo nhưng được biến tấu theo phong cách ẩm thực Pháp.

img

Mỗi miếng thịt đều được cắt theo tỷ lệ "vàng" của mỡ - thịt, sau đó nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ để giữ được hương vị nguyên sơ.

img

Thêm vào đó, gan ngỗng được áp chảo cho mỡ chảy ra, sau đó đầu bếp sẽ rưới phần nước mỡ lên toàn bộ bánh mì.

img

Phía nhà hàng cũng cho biết, một phần bánh mì như vậy có thể “vừa bụng” hai khách Việt với sức ăn bình thường.

img

Danh sách những loại bánh mì trứ danh ở Việt Nam còn “gọi tên” bánh mì thanh long - loại bánh làm từ trái thanh long đỏ mới được sáng chế bởi ông Kao Siêu Lực (chủ chuỗi cửa hàng bánh ABC Bakery).

img

Khi bánh mì thanh long mới ra mắt, rất đông người Sài Gòn đã tìm đến ABC Bakery, thậm chí xếp hàng dài để mua loại bánh mì này với giá 7.500 đồng/ chiếc. 

img

Với giá cả hợp lý, bánh mì thanh long được nhiều người khen ngợi có hương vị thơm ngon, vị chua nhẹ, hạt thanh long ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu đỏ hồng rất bắt mắt.

img

Chủ quán cũng chia sẻ rằng nhờ có bánh mì thanh long mà lượng người mua bánh đã tăng gấp ba lần vào thời điểm bánh mới ra mắt. 

img

Giống như bánh mì thanh long, chiếc bánh mì cá sấu khổng lồ ở An Giang từng một thời là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. 

img

Khách hàng đến quán không khỏi ngạc nhiên trước những ổ bánh mì cá sấu “mập ú” có trọng lượng lên đến 1,5kg, dài 60cm trong cửa hàng của anh Nguyễn Văn Luân.

img

Công đoạn làm bánh mì cá sấu bắt đầu với việc tạo hình, sau đó ủ bột từ 1 - 2 tiếng để nở to, khắc vẩy, nướng trong lò hơn 30 phút, cuối cùng là rắc mè và kết thúc bằng một lớp bơ sầu riêng thơm lừng phết trên mặt bánh.

img

Được biết, với giá 50.000 đồng/ổ, mỗi ngày anh Luân làm được tối đa từ 50- 100 ổ nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

img

Các khách hàng đến quán cho hay, bánh đặc ruột, có vị giòn và rất thơm ngon. Đặc biệt, người mua có thể trải nghiệm cảm giác giống như đang “ăn thịt” cá sấu thật vậy, rất hấp dẫn.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem