Chủ đề nóng

Ngoạn mục cảnh 800 cá voi trắng di cư tới nơi sinh sản

Huy Phong (Theo Daily Mail) Chủ nhật, ngày 26/11/2017 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video được ghi từ trên cao cho thấy 800 con cá voi trắng di cư tới khu vực sinh sản ở Lancaster Sound, miền bắc Canada.
Bình luận 0

Trong đoạn video do tổ chức Sea Legacy ghi lại bằng thiết bị bay không người lái, hơn 800 con cá voi trắng tập hợp cùng nhau di cư tới nơi ở tạm tại eo biển Lancaster Sound gần đảo Devon, miền bắc Canada. Đây được coi là khu vực an toàn để loài cá này bắt đầu mùa sinh sản.

Cristina Mittermeier, chủ tịch và đồng sáng lập tổ chức Sea Legacy, cho biết: “Cá voi trắng là loài động vật thực sự đặc biệt. Việc tìm kiếm và quay phim chúng là thách thức rất khó khăn”.

Nhưng với việc lựa chọn địa điểm và thời gian thích hợp, các thành viên của Sea Legacy có thể phát hiện và ghi hình được loài cá voi trắng, khi chúng di chuyển và định cư tạm thời tại eo biển Lancaster Sound.

“Một điều tuyệt vời là được xem hàng trăm con cá voi trắng, từ trưởng thành tới sơ sinh, bơi cùng nhau tới khu vực cửa sông ở eo biển Lancaster Sound”, ông Mittermeier nói. “Khi thủy triều lên, chúng chuẩn bị vào vùng cửa sông. Chúng phải chờ nước đủ sâu để tránh bị mắc kẹt. Vùng cửa sông giúp ngăn chặn cá voi sát thủ tấn công những con non”.

Tổ chức Sea Legacy hiện đang vận động thành lập khu bảo tồn biển Lancaster Sound nhằm vào vệ động vật hoang dã và môi trường xung quanh. Nếu đề xuất này được chấp thuận, hoạt động khai thác dầu mỏ và tàu chở dầu sẽ bị cấm tại khu vực.

Con chết, cá voi mẹ hành động khiến người xem phát khóc

Hành động của cá voi cho thấy chúng cũng có cảm xúc khi mất đi “người thân”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem