Chủ đề nóng

Ngôi miếu giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đập phá

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 16/04/2021 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh một ngôi miếu thờ trên đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) bị đập phá khiến nhiều người bức xúc.
Bình luận 0

Ngày 15/4, ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND P.Thạch Thang (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang giao cho các lực lượng chức năng truy tìm kẻ đập phá miếu thờ trên đường Bạch Đằng (khu vực cảng Đà Nẵng cũ, thuộc P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng).

Bức xúc hình ảnh ngôi miếu giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đập phá  - Ảnh 1.

Hình ảnh một tượng phật bị đập phá.

Theo Chủ tịch UBND P.Thạch Thang, tình trạng miếu thờ bị đập phá đã diễn ra nhiều lần. Miếu không phải là địa chỉ di tích. 

Trước đây miếu được đơn vị cảng cũ lập nên và quản lý. Sau nhiều lần bi đập phá, lực lượng công an đã vào cuộc làm rõ việc một người tâm thần đập phá miếu.

"Lâu nay không xảy ra tình trạng này. Do không phải di tích và cũng không phải thuộc quản lý của địa phương nên để ngăn chặn nạn đập phá gặp nhiều khó khăn…", ông Sơn nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về một ngôi miếu thờ trên đường Bạch Đằng bị đập phá khiến nhiều người bức xúc. 

Theo người phản ánh, đây là lần thứ 4 ngôi miếu này bị những thành phần bất hảo đập phá.

Bức xúc hình ảnh ngôi miếu giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đập phá  - Ảnh 2.

Ngôi miếu giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đập phá gây bức xúc cho người dân.

Ghi nhận của PV, đây là nơi thờ tự tâm linh của người dân địa phương từ nhiều năm qua. Ngôi miếu được xây dựng kiên cố trên vỉa hè với 3 gian. 

Ở mỗi gian, người dân đặt nhiều tượng Phật để nhang khói. Trước bàn thờ chính có một bức tượng lớn đã bị di chuyển đến nơi khác do bị đập phá mất phần đầu. Phía trước ngôi miếu có 2 bức tượng cũng bị đập phá mất phần đầu.

Một người dân thường xuyên đến đây nhang khói cho hay, ngôi miếu không phải là tâm linh nổi tiếng hay điểm du lịch trọng điểm của TP nhưng nằm trên cung đường trung tâm của TP lại liên tiếp bị đập phá trông rất phản cảm. 

Lần gần nhất là cách đây 2 hôm, kẻ xấu lại đập phá ngôi miếu gây nên cảnh tượng tan hoang. Người dân kiến nghị lãnh đạo TP.Đà Nẵng đưa ra hướng giải quyết, xử lý để không tái diễn tình trạng này.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem