Chủ đề nóng

Sức khỏe bệnh nhân trên xe cứu thương bị chặn thu tiền tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ ba, ngày 13/04/2021 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe cứu thương chở bệnh nhân ra cổng nhưng bị nhân viên soát vé thu tiền tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, mặc dù đây thuộc trường hợp ưu tiên. Rất may bệnh nhân trên xe cứu thương đã không bị ảnh hưởng tính mạng.
Bình luận 0

Chiều 13/4, trao đổi với PV Dân Việt, ông N.V.T (trú quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết, sau khi được đưa đi cấp cứu, sức khỏe của bố ông hiện tại đã ổn định.

Theo ông T, vào sáng sớm 13/4, ông cùng người nhà đến Bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng để đón bố mình từ quê vào Đà Nẵng. Khi vào bên trong bến xe, bố của ông T bất ngờ cảm thấy khó thở. Biết bố mình có tiền sử bệnh ung thư, ông T lập tức gọi điện đến Trung tâm cấp cứu 115 TP.Đà Nẵng để đưa bố đi cấp cứu. 

Tuy nhiên, khi xe cấp cứu chở bệnh nhân từ bến xe trở ra. Nhân viên soát vé của bến xe bất ngờ chặn xe, yêu cầu nộp tiền phí ra vào cổng. Mặc dù các y bác sĩ cấp cứu 115 đã trình bày xe 115 là xe ưu tiên, không phải nộp phí khi ra vào bến nhưng nhân viên soát vé vẫn không chấp nhận.

Đà Nẵng: Nhân viên bến xe thu tiền xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu - Ảnh 1.

Xe cứu thương chở bệnh nhân ra cổng tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng nhưng bị nhân viên soát vé thu phí.

"Nhân viên soát vé đòi nộp 10.000 đồng thì xe mới được ra khỏi bến. Tôi thấy thắc mắc nhưng đành phải nộp tiền. Sự việc kéo dài khoảng 10 phút, rất may là sau đó bố tôi vẫn được cấp cứu kịp thời", ông T nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của người dân liên quan đến việc xe cứu thương chở bệnh nhân ra cổng tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng nhưng bị thu tiền, mặc dù đây thuộc trường hợp ưu tiên. 

Theo Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, Công ty có quy định rõ ràng các trường hợp, các đối tượng được ưu tiên miễn giảm không thu tiền khi ra vào cổng Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, như xe cứu thương, xe của quân đội, xe của công an, xe của các cơ quan ban ngành khi đi làm nhiệm vụ. 

Lúc xảy ra sự việc trên, nhân viên thu tiền lại là nhân viên mới được điều động từ bộ phận khác sang nên chưa nắm rõ quy trình hoạt động tại các cổng nên đã để xảy ra trường hợp sai sót như trên.

"Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình người đi trên chuyến xe cứu thương đó và có hình thức xử lý đối với nhân viên làm việc tại đây. Đồng thời, sẽ có hình thức tuyên truyền trong toàn thể CBCNV Công ty để nắm rõ hơn về các quy định hoạt động", ông Lợi cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem