Chủ đề nóng

Ngư dân tiếp tục vớt được mảnh vỡ nghi của Su 30 – MK2

Diễn Kim Thứ sáu, ngày 29/07/2016 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngư dân thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An trong lúc đang đánh bắt cá tại khu vực gần Đảo Mắt đã phát hiện mảnh vỡ nghi của Su 30 –MK2.
Bình luận 0

Vật thể nặng 30kg được ngư dân phát hiện trên biển

Theo đó, vào ngày 24/7, trong lúc đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Nghệ An, tại tọa độ 19,1 độ vĩ Bắc, 106,2 độ kinh Đông, tàu cá của ngư dân Vũ Văn Thông (37 tuổi), trú xóm Trung Thành, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu phát hiện một vật thể lạ mắc vào lưới.

Khi kéo lưới lên, các thủy thủ phát hiện đó là một mảnh hợp kim dài 75cm, rộng 35 cm và nặng gần 30kg, nghi là mảnh vỡ của chiếc tiêm kích Su-30 MK2 bị nạn trước đó.

Ngày 29/7, trao đổi với ông Đậu Trọng Quyết, Phó BCH Quân sự xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu cho biết: Sáng nay 29/7, chính quyền địa phương đã lập biên bản và bàn giao mảnh hợp kim, nghi của chiếc máy bay Su-30 MK2 mà người dân phát hiện khi đánh bắt cá cho BCH Quân sự huyện Diễn Châu để xác minh, điều tra.

Trước đó, chiều 26/7 tàu cá của ngư dân Nguyễn Thanh Sơn (60 tuổi), trú tại thôn Hồng Nhật, xã Sơn Giang, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) trong lúc đánh bắt ngoài biển tại 19 độ vĩ Bắc, 106,2 độ kinh Đông gần với đảo Mắt cũng đã phát hiện một số vật lạ mắc vào lưới.

Khi kéo lưới lên tàu, qua kiểm tra, phát hiện đây là những mảnh vỡ bằng kim loại, nghi là của máy bay Su-30 MK2 bị nạn trên biển trước đó nên tiến hành thu gom đưa vào bờ bàn giao cho lực lượng chức năng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem