Chủ đề nóng

ngư trường hoàng sa

 • "Mở lộc" sau Tết, đưa tàu ra khơi, ngư dân tỉnh Bình Định đồng loạt phải hoàn tất thủ tục gì?

  "Mở lộc" sau Tết, đưa tàu ra khơi, ngư dân tỉnh Bình Định đồng loạt phải hoàn tất thủ tục gì?

  Nhiều tàu cá tỉnh Bình Định đã bắt đầu mua sắm lương thực, thực phẩm, vận chuyển ngư lưới cụ để khởi hành chuyến biển đầu năm, đến các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Trước khi tàu xuất bến, các chủ tàu đã thực hiện các thủ tục nào?
 • Hết lo thời tiết lại đối phó với tàu giã cào, ngư dân lỗ nặng

  Hết lo thời tiết lại đối phó với tàu giã cào, ngư dân lỗ nặng

  Từ đầu năm đến nay, thời tiết không thuận lợi khiến năng suất đánh bắt thủy hải sản của các tàu cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giảm mạnh. Cộng thêm việc tàu giã, tàu kéo hoành hành, ngư trường ngày một cạn kiệt khiến ngư dân càng thêm khó khăn.
 • “Thủ lĩnh” giàu lòng nghĩa hiệp trên biển Hoàng Sa

  “Thủ lĩnh” giàu lòng nghĩa hiệp trên biển Hoàng Sa

  Mới 37 tuổi nhưng hơn 10 năm qua, ngư dân Nguyễn Tuấn Anh (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã là một thủ lĩnh đầy bản lĩnh và trách nhiệm của 11 chiếc tàu cá chuyên đánh bắt ở vùng biển xa như Vịnh Bắc Bộ, Hoàng Sa... Nguyễn Tuấn Anh vừa được bình chọn là 1 trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2017.
 • Choáng với ngư dân Bình Định: Cứ ra khơi là thành tỷ phú

  Choáng với ngư dân Bình Định: Cứ ra khơi là thành tỷ phú

  Ở vùng đất đầy duyên nợ với biển, nhiều ngư dân Bình Định sẵn sàng bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đóng tàu “khủng”, vươn khơi đánh bắt dài ngày tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Dẫu những chuyến mưu sinh luôn rình rập hiểm nguy, nhưng họ vẫn can trường bám biển.
 • Đề nghị có Đại biểu HĐND huyện đảo Hoàng Sa

  Đề nghị có Đại biểu HĐND huyện đảo Hoàng Sa

  Đó là đề nghị của 100% đại biểu tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng tổ chức vào ngày 17.2.