Chủ đề nóng

Ngừng tìm kiếm thủy thủ tàu Vinalines Queen

Thứ hai, ngày 09/01/2012 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 8.1, ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải cho biết, từ ngày 8.1, hoạt động tìm kiếm thuyền viên tàu Vinalines Queen bằng các phương tiện chuyên dụng như tàu, máy bay không còn tiếp tục triển khai.
Bình luận 0

Các cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines sẽ chỉ ra thông báo tìm kiếm và phát tới các tàu, thuyền hoạt động trong khu vực. Nếu có thông tin gì, các tàu, thuyền này sẽ báo lại.

"Hôm nay là ngày thứ 14 kể từ khi tàu Vinalines Queen mất tích. Chiến dịch tìm kiếm do Việt Nam áp dụng đối với con tàu này có quy mô chỉ đứng sau cuộc tìm kiếm thuyền viên mất tích do bão Chanchu", ông Vũ nói.

Trước đó một ngày, trưa 7.1, máy bay tìm kiếm JA8750- Falcon 900 của Lực lượng phòng vệ bờ biển của Nhật Bản đã thực hiện bay tìm kiếm nhưng không phát hiện được dấu hiệu nào của các thuyền viên tàu Vinalines Queen mất tích. Đây được coi là nỗ lực cuối cùng của các cơ quan tìm kiếm cứu nạn đối với 22 thuyền viên của tàu.

Để huy động sự giúp đỡ từ phía người dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines ngày 5.1 đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao và quân đội Philippines đề nghị giúp đỡ thông tin tới ngư dân và cư dân quanh khu vực đảo Luzon về chế độ thưởng cho mỗi thủy thủ Vinalines Queen được tìm thấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem