Chủ đề nóng

Ngừng tìm thi thể nạn nhân TMV Cát Tường bằng phương pháp khoa học

Thứ ba, ngày 10/12/2013 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi tìm kiếm sáng 9.12, tiến sĩ Vũ Văn Bằng chia sẻ đây sẽ là lần cuối ông đứng ra rà soát những điểm nghi vấn nhất còn sót lại để tổng kết, phân tích gửi đến các cơ quan chức năng.
Bình luận 0
Ông Phạm Đức Quang, cậu ruột anh Huy (chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cho biết sáng 9.12, gia đình ông cùng tiến sĩ Vũ Văn Bằng tiếp tục rà soát những điểm nghi vấn còn lại dưới gầm cầu Thanh Trì cùng một số điểm trên sông Hồng với hy vọng tìm kiếm được thi thể chị Huyền.

"Hôm qua, gia đình cùng bác Bằng cũng đã tiến hành rà soát trên cạn theo lộ trình đường đi của Tường nhưng không có kết quả gì", ông Quang nói.

Ông Phạm Đức Quang và Tiến sĩ Vũ Văn Bằng tìm kiếm lần cuối ở sông Hồng.
Ông Phạm Đức Quang (trái) và tiến sĩ Vũ Văn Bằng tìm kiếm lần cuối ở sông Hồng.

Trong buổi tìm kiếm sáng 9.12, ông Bằng chia sẻ đây sẽ là lần cuối ông đứng ra rà soát những điểm nghi vấn nhất còn sót lại để tổng kết, phân tích gửi đến các cơ quan chức năng. Qua 2 lần dò vị trí Tường khai ném xác chị Huyền qua lan can cầu, ông Bằng cho biết máy vẫn cho ra một kết quả chung đó là có dấu hiệu ném xác.

"Sáng nay, ngồi trên thuyền ra điểm thi thể nạn nhân bị ném xuống, máy kiểm tra vẫn quay và chỉ hướng như lần trước về một vị trí cách chân cầu khoảng 300 mét", vị tiến sĩ chia sẻ.

"Chúng tôi cũng cẩn thận rà soát mở rộng từ cầu Long Biên dọc xuống cầu Thanh Trì và xuôi theo dòng tới 25km. Sau buổi rà soát này, đoàn sẽ ngừng việc tìm kiếm bằng phương pháp khoa học để ngồi lại tổng hợp, phân tích số liệu cho cơ quan chức năng. Khi có kết quả thì mới tính phương án tiếp theo", ông Bằng nói.

Để chứng minh vị trí khả nghi nhất cách cầu Thanh Trì 300 mét, tiến sĩ Vũ Văn Bằng đã thử nghiệm trên bờ bằng một số mẩu xương động vật, cá sống để dưới chân, cách máy bức xạ không xa. Khi bật máy bức xạ từ thứ cấp, máy liên tục quay về hướng có dấu hiệu thi thể xác chết dưới sông.
Trí Thức Trẻ/Soha.vn (Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem