Chủ đề nóng

Ngược dự đoán, xe máy Honda bán chạy đột biến

An Nhi Thứ bảy, ngày 11/05/2019 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lượng xe máy Honda bán ra thị trường vừa có cú tăng trưởng đột biến.
Bình luận 0

Xe máy Honda vẫn đang là thương hiệu được người Việt ưa chuộng nhất.

Theo thống kê của Honda Việt Nam, liên doanh này đã bán ra thị trường tổng cộng 221.368 chiếc xe máy các loại trong tháng 4.2019, tăng đến 46% so với tháng liền trước.

Đây là mức doanh số đầy bất ngờ bởi thời gian gần đây, đã có nhiều nhận định về sự suy giảm của thị trường xe máy Việt Nam nói chung, trong đó thương hiệu Honda chiếm đến trên 70% thị phần.

So với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng bán hàng xe máy Honda tháng 4.2019 cũng đạt tỷ lệ tăng trưởng 6%. Trên thực tế, tỷ lệ tăng trưởng này vẫn đủ để phần nào phủ định về khái niệm bão hoà của thị trường xe máy Việt Nam.

Ở mảng xe tay ga, mẫu xe Vision vẫn đang nắm giữ vị trí quán quân với 53.830 chiếc bán ra trong tháng 4.2019, chiếm đến 24% tổng sản lượng bán hàng xe máy của Honda.

Vision cũng chính là mẫu xe bán chạy nhất của Honda, đồng thời là mẫu xe tay ga đắt khách nhất trên toàn thị trường.

Ở mảng xe số, Wave Alpha tiếp tục dẫn đầu với sản lượng bán hàng 39.436 chiếc, chiếm 18% tổng doanh số của thương hiệu xe máy lớn nhất Việt Nam.

Honda Việt Nam cho biết thêm, cũng trong tháng đầu tiên của năm tài chính 2020, liên doanh này đã xuất khẩu 11.230 xe máy nguyên chiếc ra các thị trường thế giới. Đến nay, Honda vẫn là hãng xe máy tại Việt Nam xuất khẩu xe máy tốt nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem