Chủ đề nóng

Người bán kẹo kéo lừa có "thánh nhập", chữa bách bệnh

Hoàng Hạnh Thứ sáu, ngày 24/07/2015 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc sống khó khăn, người đàn ông bán kẹo kéo dạo dựng chuyện có người “cõi trên” nhập, rồi lập bàn thờ Phật, cho rằng có khả năng trị bách bệnh, đặc biệt là bệnh… ung thư.
Bình luận 0

Lột xác thành... phật sống

Vùng quê nghèo thuộc ấp Trung Cang, xã Tân Trung (Đầm Dơi, Cà Mau) mấy tháng qua trở nên xáo trộn bởi dòng người từ các nơi ùn ùn kéo về nhà ông Nguyễn Văn Triểu (44 tuổi) xin được chữa bệnh. Một ngày trung tuần tháng 7, chúng tôi tìm đến nhà ông Triểu. Mới hơn 8 giờ sáng, đã có hơn 100 người ngồi chờ trong căn nhà chật hẹp của người đàn ông này. Theo quan sát, phía trước nhà ông Triểu có đặt một thùng dán dòng chữ “thùng công đức” để người bệnh đến bỏ tiền vào cúng dường. Những người bệnh ung thư, xơ gan, tai biến mạch máu não... đến đây đều được ông Triểu hướng dẫn vái lạy trước các ảnh Phật. Riêng những người bị ung bướu, ông hái mấy lá thuốc nam quanh nhà vào đâm nhừ, bỏ thêm ít muối rồi đắp lên người họ.

Người bệnh từ các nơi về nhà ông Triểu quỳ lạy các ảnh Phật.  Ảnh: HOÀNG HẠNH

Một người dân địa phương cho biết, có ngày quanh khu vực nhà ông Triểu có hơn 200 người. “Cánh xe ôm, người chạy đò dọc mấy tháng qua ăn nên làm ra vì có mối chở khách ra vô hàng ngày. Để thu hút người bệnh đến nhà ông Triểu, họ còn đồn thổi ông Triểu được Phật Quan âm nhập xác hành nghề chữa bệnh cứu nhân độ thế. Với cách chữa bệnh phản khoa học như trên, mỗi ngày ông Triểu có thể thu về hàng triệu đồng từ tiền cúng dường” – một người dân nói.

Tại nhà ông Triểu, PV NTNN gặp gia đình anh Lê Văn Tám, ngụ huyện Cái Nước. Người nhà chia sẻ, anh Tám bị bệnh tai biến, đôi chân bị liệt nhiều năm nay. Nghe tiếng ông Triểu có thể chữa bách bệnh nên gia đình đưa sang nhờ chữa trị. “Tiền bỏ thùng công đức 200.000 đồng, đi lại tốn gần 500.000 đồng. Thầy Triểu bảo chỉ cần lạy 7 - 9 ngày sẽ hết bệnh, không cần uống thuốc” – người nhà anh Tám cho biết.

Trên thực tế, những người từng đến nhà ông Triểu chữa trị bệnh chẳng những bệnh tình không hết mà còn nặng thêm. Điển hình như trường hợp của bà T.T.N, ấp Trung Cang bị bệnh bướu dịch 25 năm nay, nghe tin đồn bà đến nhà ông Triểu, được ông chỉ lạy bàn thờ Phật vài ngày, sau đó phải nhập viện ở Cà Mau để điều trị.

Câu kết thành phần xấu quyên tiền

" Xã đã có văn bản gửi UBND và Công an huyện Đầm Dơi trình báo vụ việc. Chúng tôi đang cử lực lượng bám sát địa phương để tuyên truyền và giải tán đám đông. Mấy ngày qua, ông Triểu đã ngừng chữa trị và bỏ nhà sang huyện U Minh”.
Ông Lê Văn Chuộng - Chủ tịch UBND xã Tân Trung

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Chuộng – Chủ tịch UBND xã Tân Trung cho biết, việc làm của ông Triểu gây mất an ninh trật tự địa phương, là hoạt động tuyên truyền mê tín dị đoan. “Để qua mắt chính quyền địa phương, ông Triểu đã 3 lần làm đơn gửi Công an và UBND xã Tân Trung nhờ can thiệp và nhờ giải tán đám đông tụ tập đến nhà ông hàng ngày. Nhưng sau lưng, ông ta âm thầm câu kết với một số kẻ xấu lợi dụng lòng tin của dân để quyên tiền trục lợi cá nhân” – ông Chuộng nói.

Trưởng Công an xã Tân Trung - Văn Thanh Việt cũng khẳng định, trong đơn ông  Triểu trình bày là bản thân không biết về y học, lúc đi bán kẹo kéo, bong bóng dạo, ông thỉnh các bức tượng Phật về gia đình để thờ. Không biết tin đồn từ đâu nói ông có khả năng trị bệnh, nên người bệnh từ các nơi đổ về nhà ông gây mất an ninh trật tự địa phương. Qua thời gian theo dõi, gần đây ngành chức năng xã Tân Trung đã ngăn chặn kịp thời việc ông Triểu định xây đường vào nhà mình và xây am thờ Phật với số tiền quyên góp được gần 30 triệu đồng.

Ông Lê Văn Chuộng khẳng định sẽ có biện pháp mạnh để xử lý nếu như ông Triểu còn tái phạm hành vi này.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem