Chủ đề nóng

Người có sai phạm lọt vào danh sách ứng viên bầu cử

Thứ ba, ngày 19/04/2011 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Câu hỏi mà dư luận nhân dân ở TP.Nha Trang đang đặt ra là vì sao bà Lê Thị Mai Loan đã bị kết luận có sai phạm, đang trong thời gian xem xét xử lý kỷ luật mà vẫn có tên trong danh sách ứng cử viên bầu cử HĐND.
Bình luận 0

Ngày 17.4, ông Bùi Hòa – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nha Trang, thành viên Ủy ban Bầu cử TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), kiêm Trưởng Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan công tác bầu cử xác nhận: Kết thúc hiệp thương lần thứ 3, bà Lê Thị Mai Loan - Chủ tịch UBND phường Phước Long vẫn có tên trong danh sách chính thức ứng cử viên HĐND ở cả 2 cấp: TP.Nha Trang và phường Phước Long.

Ngày 30.1.2011, Thanh tra Chính phủ trong Kết luận kiểm tra, xác minh tố cáo, khiếu nại của công dân liên quan đến Dự án khu đô thị mới Phước Long đã xác định bà Lê Thị Mai Loan có sai phạm liên quan đến Dự án này. Cụ thể, sai phạm của bà Loan là: Nhận tiền của chủ đầu tư, chi bồi dưỡng cho một số cán bộ sai nguyên tắc, thiếu trách nhiệm trong việc thành lập hội đồng bồi thường không có thành phần đại diện các hộ dân, thiếu dân chủ trong công tác lãnh đạo tại địa phương không được sự đồng thuận của nhân dân.

Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật các cá nhân sai phạm. Ngày 15.3, Văn phòng Chính phủ có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: Đồng ý kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý kỷ luật thích hợp đối với đơn vị, cá nhân sai phạm, báo cáo Thủ tướng trong tháng 5.2011. Ngày 23.3, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thanh Quang chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nghiêm kết luận của Phó Thủ tướng...

Câu hỏi mà dư luận nhân dân ở TP.Nha Trang đang đặt ra là vì sao bà Loan đã bị kết luận có sai phạm, đang trong thời gian xem xét xử lý kỷ luật mà vẫn có tên trong danh sách ứng cử viên bầu cử HĐND. Câu trả lời xin nhường cho UBND tỉnh, Ủy ban bầu cử TP. Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem