Chủ đề nóng

Người dân Anh hốt hoảng vì chuột khổng lồ hoành hành

Thứ tư, ngày 16/04/2014 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ phận kiểm soát sinh vật có hại của thành phố Liverpool (Anh) cho biết, những con chuột khổng lồ đã bắt đầu xuất hiện ở thành phố này và họ yêu cầu chính quyền cho phép sử dụng những loại chất độc mạnh hơn để tiêu diệt các con chuột.
Bình luận 0
Trước đó, người dân tại thủ đô London và thành phố Birmingham đã nhìn thấy những con chuột lớn và giờ đây chúng đang tiếp tục cuộc hành trình lên phía Bắc.

Những con chuột lớn như mèo được phát hiện ở vùng Merseyside có khả năng kháng độc khá cao và các quan chức cho rằng họ cần những phương pháp mạnh tay hơn để tiêu diệt chúng.


Những con chuột khổng lồ khiến người dân Liverpool lo lắng. (Nguồn: Getty)

"Chúng đang kháng mồi diệt chuột thế hệ thứ hai ở Liverpool. Chúng tôi có thể phải sử dụng những mồi diệt chuột nặng hơn nhưng cần thời gian để chính quyền cho phép" - Sean Whelan, một thành viên của bộ phận kiểm soát sinh vật có hại Liverpool cho hay.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn tới việc những con chuột có kích thước khổng lồ như trên là do lượng thức ăn thừa xuất hiện trên phố ngày càng tăng.

"Chúng cũng như con người chúng ta, càng ăn nhiều thì càng lớn hơn" - Whelan cho biết thêm.

Theo ước tính, hiện có khoảng 80 triệu con chuột ở Anh và chúng đang mang trong mình một căn bệnh như Weil. Căn bệnh này có thể lây nhiễm sang người. Triệu chứng ban đầu của nó giống như cảm cúm và sau đó có thể dẫn tới vàng da.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem