Chủ đề nóng

Người đàn ông gây choáng khi chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh

Thứ bảy, ngày 18/09/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Daisuke Hori, 36 tuổi, đến từ Nhật Bản, tuyên bố rằng anh ấy chỉ ngủ 30 phút mỗi đêm trong suốt 12 năm qua.
Bình luận 0
Người đàn ông gây choáng khi chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Daisuke Hori, 36 tuổi, là chủ tịch của "Hiệp hội những người ngủ ít Nhật Bản". Ảnh: Dailystar

Daisuke Hori, đến từ Nhật Bản, đã giảm thời gian ngủ hàng ngày của mình từ 8 tiếng đồng hồ xuống còn 30 phút, tuy nhiên chàng trai nhấn mạnh rằng anh không cảm thấy có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào.

Hori, 36 tuổi, chủ tịch của "Hiệp hội những người ngủ ít Nhật Bản", đã dạy kỹ thuật ngủ của mình cho hàng trăm người khác với hy vọng nhiều người sẽ áp dụng lối sống 'hiệu quả' của anh.

Chuyên gia về giấc ngủ ngắn này thậm chí còn xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản để chia sẻ về thói quen khó tin của mình. Hori nói anh luôn cảm thấy 16 giờ đồng hồ mỗi ngày là không đủ để làm việc, vì vậy anh đã từ từ bắt đầu thử nghiệm các cách khác nhau để giảm thói quen ngủ của mình.

Chỉ trong vài năm, Hori đã có thể giảm giấc ngủ của mình xuống còn nửa tiếng, đồng thời tuyên bố rằng anh vẫn "khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng".

Người đàn ông gây choáng khi chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh - Ảnh 2.

Hori đã giảm thời gian ngủ hàng ngày của mình từ 8 giờ xuống còn 30 phút. Ảnh: Dailystar

Để chứng minh cho điều này, Hori đã cho phép một đoàn quay phim truyền hình đến ở nhà anh trong ba ngày để ghi lại mọi thứ, Oddity Central đưa tin.

Kết quả thật đáng kinh ngạc, người đàn ông này thực sự chỉ cần ngủ 30 phút, thậm chí có đêm còn ít hơn.

Vào ngày đầu tiên quay phim, Hori thức dậy lúc 8 giờ sáng, cả ngày hôm đó anh tập gym, đọc, viết và giao lưu.

Hôm sau, anh thức đến 2 giờ sáng, sau đó chỉ ngủ khoảng 26 phút. Khi thức dậy, anh ra ngoài giao lưu với những người bạn khác trong "hội ngủ ít".

Người đàn ông gây choáng khi chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh - Ảnh 4.

Khi thức dậy, Hori ra ngoài chơi cùng những người bạn khác cùng hội với mình. Ảnh: Dailystar

Một số khán giả tò mò về cách người đàn ông 36 tuổi xử lý cơn buồn ngủ sau khi ăn gây ra bởi lượng insulin tăng đột biến. Giải đáp thắc mắc, Hori nói với người xem rằng anh vẫn buồn ngủ, tuy nhiên khi đó anh sẽ sử dụng đồ uống có chứa caffein.

Bất chấp những bằng chứng, nhiều người vẫn hoài nghi về tuyên bố của Hori và không tin rằng anh có thể chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm qua.

Trên thực tế, NHS cho biết, bạn nên giữ thói quen ngủ khoảng từ 6 đến 9 tiếng mỗi đêm. Khi ngủ không đủ giấc, sự cân bằng cảm xúc, cân nặng, trí nhớ và năng lượng của bạn đều sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem