Chủ đề nóng

Người dân tỉnh Lâm Đồng gói hơn 1.000 cái bánh chưng, quyên góp thực phẩm, quần áo gửi cứu trợ miền Trung

Văn Long Thứ tư, ngày 21/10/2020 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 1.000 chiếc bánh chưng được các bạn trẻ, giáo viên, đoàn viên thanh niên tại TP Đà Lạt cùng nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm từ các nhóm thiện nguyện, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng kêu gọi quyên góp để hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do lũ dữ.
Bình luận 0

Ngày 20/10, anh Ndu Ha Biên - Phó bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng cho biết, trong những ngày qua, các huyện đoàn, thành đoàn, Đoàn Công an tỉnh Lâm Đồng và nhiều đội, nhóm từ thiện trong tỉnh đã tổ chức kêu gọi, quyên góp quần áo, lương thực, thực phẩm, nước uống… để đưa ra các tỉnh miền Trung hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn mùa lũ.

Hàng ngàn chiếc bánh chưng, mì tôm, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Nhiều nhu yếu phẩm được các nhóm thiện nguyện, cá nhân quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung.

Ghi nhận tại TP.Đà Lạt, khoảng 1.000 chiếc bánh chưng được các bạn trẻ thuộc Đoàn Thanh niên phường 3 kêu gọi và trực tiếp tiến hành chuẩn bị, thực hiện.

Hàng ngàn chiếc bánh chưng, mì tôm, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng hướng về miền Trung - Ảnh 2.

Các bạn trẻ gói bánh chưng để giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn.

"Ý tưởng ban đầu là của Trần Thị Đinh Vân (38 tuổi, quê Bình Định), giáo viên trường Lê Quý Đôn. Sau khi biết về ý tưởng gói 1.000 chiếc bánh chưng ủng hộ miền Trung của chị Vân, tôi rất mừng và bắt tay triển khai ngay. Đoàn Thanh niên phường 3 đã ủng hộ 5 triệu đồng cho "Chương trình bánh chưng vì miền Trung thân yêu" này. Hiện, chúng tôi đã chuẩn bị 500kg gạo nếp, 100kg đậu xanh, 150kg thịt heo, lá dong… đến để gói ngay trong ngày 20/10", chị Thái Thu Thắm - Bí thư Đoàn Thanh niên phường 3 (TP Đà Lạt) chia sẻ.

Hàng ngàn chiếc bánh chưng, mì tôm, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng hướng về miền Trung - Ảnh 3.

Người đưa ra ý tưởng này và trực tiếp thực hiện là chị Vân (áo tím), một giáo viên của trường Lê Quý Đôn.

Đến tối ngày 20/10, đã có khoảng 250 chiếc bánh chưng được gói xong và đưa đi luộc để kịp thời gian đóng gói cùng chuyến xe đi miền Trung của Thành đoàn Đà Lạt.

Hàng ngàn chiếc bánh chưng, mì tôm, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng hướng về miền Trung - Ảnh 4.

Những chiếc bánh chưng đang được khẩn trương gói, luộc để kịp cùng chuyến xe của Thành đoàn Đà Lạt hướng về miền Trung.

Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cũng có các nhóm thiên nguyện, cá nhân đã tổ chức quyên góp, kêu gọi mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm để ủng hộ người dân miền Trung. Chị Nguyễn Thị Hạnh (xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cùng bạn của mình đã sử dụng mạng xã hội facebook để kêu gọi mọi người ủng hộ.

Hàng ngàn chiếc bánh chưng, mì tôm, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng hướng về miền Trung - Ảnh 5.

Những thùng mì tôm được các nhóm thiện nguyện kêu gọi hỗ trợ miền Trung.

"Chỉ sau khoảng 4 ngày kêu gọi, hiện chúng tôi đã chuẩn bị được hơn 150 suất quà. Trong mỗi phần quà hỗ trợ người dân miền Trung sẽ gồm 1 bao gạo 25 kg, 1 thùng sữa, 2 thùng mì tôm, dầu ăn, mì chính cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như dầu gió, muối, lương khô, kem đánh răng…", chị Hạnh nói.

Theo kế hoạch, ngày 21/10 nhóm của chị Hà sẽ xuất phát và đưa những phần quà này đến tỉnh Quảng Trị để trao tận tay người dân gặp khó khăn. 

Trong thời gian đó, chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp để giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Mong người dân cố gắng và tình trạng mưa bão sẽ qua nhanh để ổn định cuộc sống", chị Hạnh chia sẻ với phóng viên.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn huyện Bảo Lâm cũng đã kêu gọi và được người dân hưởng ứng nhiệt tình, quyên góp nhiều nhu yếu phẩm cần thiết để giúp đỡ miền Trung. 

Hiện đơn vị này đã tập hợp được khoảng 10 tấn quần áo, trên 1.000 thùng mì ăn liền, 200 cặp bánh chưng, 200 lốc nước, 300 thùng sữa…Cũng trong ngày 21/10, chuyến xe từ thiện đầu tiên sẽ xuất phát đi miền Trung để kịp chia sẻ với người dân đang chịu cảnh lũ lụt thiếu lương thực, nước uống…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem