Chủ đề nóng

Người dân TP.Thủ Đức có thể đi chợ hộ qua nền tảng Grab

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 28/08/2021 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 17h chiều nay (28/8), người dân TP.Thủ Đức có thể đi chợ hộ thông qua nền tảng Grab. Lực lượng đi chợ hộ tại các phường sẽ là người giao hàng đến tận nhà người dân.
Bình luận 0

Thông tin từ UBND TP.Thủ Đức cho biết, địa phương sẽ phối hợp với Grab Việt Nam, sử dụng nền tảng của ứng dụng này để tổ chức đi chợ hộ cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP.Thủ Đức sẽ phối hợp với Grab triển khai thực hiện việc đặt hàng hoá, nhu yếu phẩm thông qua ứng dụng để cung cấp hàng hóa, thực phẩm cho người dân.

Người dân TP.Thủ Đức có thể đi chợ hộ qua nền tảng Grab - Ảnh 1.

Khi đặt hàng qua Grab, lực lượng đi chợ hộ tại các phường sẽ là người giao hàng đến tận nhà người dân. Ảnh: Hồng Phúc.

Phía Grab sẽ tạo tài khoản người giao hàng cho các tình nguyện viên, lực lượng đi chợ hộ của các phường trên địa bàn TP.Thủ Đức. Đây cũng là lực lượng đến nhận hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị mà khách đã đặt, sau đó, giao tận nhà người dân.

Dự kiến, từ 17h chiều nay, người dân TP.Thủ Đức có thể bắt đầu đi chợ hộ thông qua nền tảng của ứng dụng Grab.

Đại diện Grab cũng xác nhận thông tin này. Trước đó, Giám đốc Grab Việt Nam - bà Nguyễn Thái Hải Vân, đã có văn bản đề xuất UBND TP.HCM về việc sử dụng hạ tầng của ứng dụng này để hỗ trợ lực lượng chức năng đi chợ hộ cho người dân tại các vùng cam và vùng đỏ trên địa bàn TP.

Hãng đề xuất trước mắt triển khai tại các quận, huyện theo Công văn 2796 của UBND TP.HCM, bao gồm các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn và TP.Thủ Đức, tức các địa phương tạm ngưng hoạt động của shipper công nghệ từ ngày 23/8.

Người dân tự tải ứng dụng của hãng xuống điện thoại thông minh, vào danh mục GrabMart (đi chợ hộ) trên ứng dụng, nhập địa chỉ cư trú, lựa chọn các mặt hàng và số lượng cần mua. Người dùng sẽ chỉ đặt hàng được tại các đơn vị cung ứng hàng hóa trong khu vực sinh sống của mình.

Đơn vị cung ứng hàng hóa sẽ tạo một gian hàng trực tuyến trên ứng dụng. Gian hàng hiển thị đầy đủ các mặt hàng có sẵn cập nhật theo từng thời điểm. Hàng hóa sẽ được sắp xếp theo dạng đơn lẻ hoặc theo gói combo, như combo thực phẩm bao gồm rau củ, thịt, cá, gạo, mì, nguyên liệu cần thiết để nấu ăn hàng ngày; combo thiết yếu bao gồm xà phòng, chất tẩy rửa, đồ vệ sinh cá nhân.

Bên trong siêu thị dã chiến phục vụ đi chợ hộ tại TP.HCM có gì? Video: Hồng Phúc.

Đối với lực lượng đi chợ hộ, mỗi tổ công tác đặc biệt của phường, xã tạo lập một tài khoản người đi chợ hộ, bao gồm tên (ví dụ Tổ công tác đặc biệt P. Bình Chiểu, TP.Thủ Đức), số điện thoại đầu mối liên hệ, email, tài khoản ngân hàng.

Khi người dân đặt hàng trên ứng dụng, lực lượng đi chợ hộ của địa phương sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng Grab và đến đơn vị cung ứng hàng hóa để nhận, giao cho người đặt theo đúng địa chỉ hiển thị trên ứng dụng. Mỗi cán bộ đi chợ thay có thể nhận và giao nhiều đơn hàng trong cùng một chuyến.

Nếu người dân lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt, người đi chợ hộ có thể tạm ứng tiền và sẽ thu lại của người dân theo biên lai hiện trên ứng dụng khi giao hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem