Chủ đề nóng

Người dân từ TP.HCM và một số tỉnh về Lâm Đồng đông, chốt số 1 đèo Chuối quá tải

Văn Long Thứ bảy, ngày 16/10/2021 20:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 1 đèo Chuối (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) đã xảy ra tình trạng ùn ứ, xe ô tô nối đuôi nhau hàng dài vì nhiều người dân từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ đến.
Bình luận 0

Ngày 16/10, trung tá Phạm Văn Chi - Trưởng chốt số 1 đèo Chuối cho biết, người dân từ TP.HCM và một số tỉnh Đông Nam Bộ đã về Lâm Đồng khá đông.

Người dân từ TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ đổ về Lâm Đồng, chốt số 1 đèo Chuối quá tải - Ảnh 1.

Nhiều người dân từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ về Lâm Đồng theo Quốc lộ 20. Ảnh: Cộng tác viên.

Ghi nhận của phóng viên, trong sáng cùng ngày đã có hàng trăm phương tiện cùng người dân từ TP.HCM và các tỉnh như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai... đổ về chốt số 1 đèo Chuối để vào Lâm Đồng.

Người dân từ TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ đổ về Lâm Đồng, chốt số 1 đèo Chuối quá tải - Ảnh 2.

Đa số người dân đến Lâm Đồng bằng phương tiện ô tô riêng. Ảnh Cộng tác viên

Người dân từ TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ đổ về Lâm Đồng, chốt số 1 đèo Chuối quá tải - Ảnh 3.

Không chỉ có ô tô, người dân còn đến Lâm Đồng bằng xe máy. Ảnh: Cộng tác viên.

Tại chốt số 1 đèo Chuối, các lực lượng công an, y tế, quân đội, Thanh tra giao thông, dân quân và đoàn viên thanh niên làm việc liên tục "hết công suất" để kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn phòng,chống dịch của người dân.

Các điều kiện để người dân vào Lâm Đồng như chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19, giấy xác nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 (nếu có), phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và giấy tờ tùy thân sẽ được kiểm tra khi người dân qua chốt.

Người dân từ TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ đổ về Lâm Đồng, chốt số 1 đèo Chuối quá tải - Ảnh 4.

Người dân làm các thủ tục cần thiết trước khi được vào địa phận tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Cộng tác viên.

Đặc biệt, người dân vào tỉnh Lâm Đồng phải khai báo y tế và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tùy theo các cấp độ liên quan trên địa bàn tỉnh.

Hiện ngoài chốt số 1 đèo Chuối thì chốt kiểm soát phòng chống dịch Km 142 (giáp ranh giữa huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) cũng làm việc "cật lực" để thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch.

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, trong ngày 15/10 địa phương ghi nhận thêm 15 ca Covid-19 mới. Trong đó, tại huyện Đức Trọng 11 ca, TP.Đà Lạt 2 ca, huyện Di Linh 1 ca và huyện Cát Tiên 1 ca. Đến nay, tỉnh Lâm Đồng có tổng số 418 ca Covid-19, trong đó đang cách ly điều trị 136 ca, ra viện 282 ca.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem