Chủ đề nóng

Người dùng iOS khuyết tật sắp có riêng 13 bộ emoji mới

Kiến Tường (Theo GSMArena) Chủ nhật, ngày 25/03/2018 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple đã gửi 13 emoji mới có khả năng được hãng mang đến iOS đến Unicode Consortium và chờ ngày phê duyệt.
Bình luận 0

Những emoji này sẽ mang đến cho người dùng khuyết tật một loạt cách thể hiện khác nhau để phù hợp với cuộc sống của họ, điều mà các emoji hiện tại không có được.

Có 13 emoji được Apple đề xuất, nhưng sẽ tăng lên do còn phân biệt màu da, giới tính...

Trong danh sách bổ sung có những thứ như chó dẫn đường với dây cương, người đi xe lăn, người bị điếc, người mù, người đeo chân giả... Biểu tượng cảm xúc với người trong đó sẽ có sẵn ở nam và nữ, cũng như trong tất cả các lựa chọn màu sắc chủng tộc giống như các bộ biểu tượng hiện tại.

Apple đang yêu cầu bổ sung emoji để đại diện cho các cá nhân khuyết tật tốt hơn. Hiện tại, emoji cung cấp một loạt các lựa chọn nhưng có thể không đại diện cho những trải nghiệm của người khuyết tật.

Đây chỉ là một đề xuất và sẽ phải được Unicode Technical Committee chấp nhận trước khi được thêm vào bộ Unicode. Sau đó công ty mới có thể bắt đầu triển khai ra các nền tảng phần mềm, điều này có nghĩa là chúng ta có thể phải mất một hoặc hai năm để chờ chúng xuất hiện trên điện thoại hoặc website...

Cách bổ sung biểu tượng cảm xúc cầu vồng lục sắc mới trên Facebook

Không giống như biểu tượng cảm xúc cánh hoa biết ơn (thankful) cách đây khoảng 1 tháng, biểu tượng cầu vồng lục sắc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem