Chủ đề nóng

Người dùng Twitter bị chuyển đến... web sex

Thứ tư, ngày 22/09/2010 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Hôm qua 21-9, một lỗ hổng trên trang mạng xã hội Twitter đã bị các tin tặc lợi dụng để chuyển hướng truy cập của người dùng sang các trang web khiêu dâm.
Bình luận 0

Lỗi nghiêm trọng này lan rộng nhanh chóng, kể cả khi người truy cập chỉ di chuột đến đường dẫn đó mà không cần click. Trong số hàng ngàn người bị ảnh hưởng có vợ cựu thủ tướng Anh Sarah Brown.

Vợ của cựu Thủ tướng Anh Sarah Brown khuyên người dùng nên đăng nhập qua trang web thứ ba như App Tweetdeck để tránh virus.

Các chuyên gia cho biết, lỗ hổng này là do một virus gọi là XSS gây ra, một ai đó đã đăng đoạn mã Javascript và phát tán trên Twitter, chúng sẽ cho phép người dùng chuyển hướng tới trang web khác ngay cả khi họ không click vào đường dẫn đó.

Tuy nhiên, đại diên Twitter cho biết, an ninh mạng vẫn đang được bảo đảm, những thông tin của người dùng vẫn được bảo mật.

Graham Cluely, thành viên của hãng bảo mật Sophos cho biết, các thành viên của trang mạng Twitter không nên quá lo lắng, vì đây chỉ là trò đùa vô hại. Cách tốt nhất, người dùng Twitter không nên đăng nhập trang web Twitter trực tiếp mà qua trung gian trang web thứ ba như Tweectdeck để sử dụng dịch vụ này.

Theo DM
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem