Chủ đề nóng

người già

 • Niềm vui trở lại Chóp Ply

  Niềm vui trở lại Chóp Ply

  Chóp Ply là một bản vùng cao với 100% hộ đồng bào Mông của xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Nhiều năm trước, ma tuý đã gây ra những đau thương không nhỏ trên vùng đất này.
 • Gia đình truyền thống: Luyến tiếc nhưng không thể níu giữ

  Gia đình truyền thống: Luyến tiếc nhưng không thể níu giữ

  Cuộc sống thay đổi dẫn đến mô hình gia đình cũng có nhiều biến động. Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Trung tâm Tư vấn Link Tâm, Hà Nội), con người phải liên tục thích nghi với cái mới, chứ không thể lưu luyến với những giá trị cũ, để rồi lại quay sang chỉ trích cái mới, dù nó chưa thật chuẩn mực.
 • Hé lộ sinh vật mặt người, thân cáo nổi tiếng ở Pakistan

  Hé lộ sinh vật mặt người, thân cáo nổi tiếng ở Pakistan

  Vườn thú Karachi ở Pakistan đang thu hút rất nhiều du khách ghé thăm để gặp gỡ một sinh vật chỉ có trong huyền thoại, đó là Mumtaz Begum - một sinh vật có gương mặt phụ nữ và cơ thể của con cáo.
 • Để người già nghỉ ngơi sớm

  Để người già nghỉ ngơi sớm

  Tăng tuổi nghỉ hưu của nam giới lên 62, nữ lên 60 vì sợ vỡ quỹ bảo hiểm. Mới nghe thì điều này rất có lý, nhưng nghĩ lại quá vô lý.
 • Khuyến cáo: Đề phòng say nắng và viêm não trước nắng nóng bất thường

  Khuyến cáo: Đề phòng say nắng và viêm não trước nắng nóng bất thường

  Nắng nóng bất thường từ 39-41 độ C trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ những ngày qua khiến nhiều trẻ em, người già phải nhập viện vì các bệnh viêm đường hô hấp, tăng huyết áp.
 • Hạnh phúc người già quê

  Hạnh phúc người già quê

  Bà tôi già lắm rồi, nhưng vẫn thường cặm cụi vun xới, tỉa rau quanh vườn. Bà cặm cụi thế không phải vì miếng cơm manh áo, mà vì yêu quí cái vườn nhà cho vui tuổi già, lại có thêm mớ rau để ăn.
 • Hù dọa người già để trục lợi

  Hù dọa người già để trục lợi

  Với chiêu bài cấp sổ, chụp ảnh miễn phí cho người cao tuổi (NCT), người của Công ty TNHH Ảnh màu kỹ thuật số Tuấn Toàn (Công ty Tuấn Toàn) đã hù dọa hàng loạt người già ở Thừa Thiên- Huế để trục lợi.
 • Tình dục ở người già: tại sao phải xấu hổ?

  Tình dục ở người già: tại sao phải xấu hổ?

  Con cái thường không hiểu một thực tế là cha mẹ mình vẫn còn có nhu cầu tình dục. Hơn nữa, bản thân những người già cũng cảm thấy ngượng khi biểu lộ nhu cầu chính đáng đó, cho như thế là trái lẽ thường, đáng xấu hổ.
 • Nhiều người già, trẻ em nhập viện

  Nhiều người già, trẻ em nhập viện

  Thời tiết khắc nghiệt những ngày qua khiến người dân đổ bệnh nhiều, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
 • Người Ba Na (Kon Tum): Nồng say trong sắc Xuân

  Người Ba Na (Kon Tum): Nồng say trong sắc Xuân

  Khi mai rừng bắt đầu bung nở những cánh hoa đầu tiên, rực rỡ, ấm áp như nắng phương Nam, là lúc mùa Xuân tràn về núi rừng Kon Tum. Khắp các buôn làng người Ba Na ngập tràn không khí nhộn nhịp, vui tươi đón Tết.